10 bước để yêu bản thân hơn phần 1

0
540

1. Luôn nhớ những gì mình yêu thích ở chính mình

Điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ là luôn nhắc nhở bản thân mình rằng bạn có những điểm tuyệt vời riêng. Bạn phải biết giá trị của mình thì thế giới mới công nhận nó. Bởi bạn chính là hình ảnh phản chiếu của thế giới. Hãy tự yêu mình trước khi muốn người khác yêu mình.
 

2. Lập kế hoạch cho tương lai và sống cho hiện tại

“Mọi người lên kế hoạch còn Thượng Đế mỉm cười”. Bạn biết không, khi bạn cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu nào đó trong tương lai thì luôn có những cơ hội bất ngờ đến. Nếu bạn không để ý, nó sẽ trôi tụt qua mất rất nhanh. Vì vậy, hãy sống cho hiện tại và tận hưởng những gì bạn đang có nhé.
 

10 bước để yêu bản thân hơn phần 1
Tôn trọng cảm xúc bản thân – Ảnh: websuccessteam

 

3. Loại bỏ ảnh hưởng không tốt

Với những người luôn đưa bạn đi vào con đường sai lầm, với những người đối xử thiếu tôn trọng với bạn thì hãy tránh xa họ ra. “Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy”, vì vậy hãy chơi với những người bạn sẽ hỗ trợ và cho bạn những lời đánh giá đánh giá xác đáng. Đó cũng là một cách học yêu bản thân mình.
 

4. Tha thứ cho mình vì sai lầm trong quá khứ

Ai cũng phạm sai lầm, nhưng quan trọng là biết tha thứ cho bản thân và trưởng thành hơn qua từng sai lầm. Hãy lớn hơn dần, mạnh mẽ dần và khôn ngoan dần và tránh cho những sai lầm như vậy hoặc sai lầm tương tự có cơ hội xảy ra lần nữa.
 

10 bước để yêu bản thân hơn phần 1
Bạn biết viết mà, nên hãy tự viết cuốn sách đời bạn – Ảnh: profkrg

 

5. Thay đổi những điều cần thay đổi

Nếu cứ gắn bó với những thói quen cũ, bạn dễ mắc kẹt ở một vị trí và mãi không có tiến bộ. Dù sao, hãy làm điều bạn cảm thấy hạnh phúc và năng lượng. Đừng sợ phải thay đổi, vì mặc dù có thể gặp rất nhiều khó nhưng không gì quan trọng bằng việc tìm thấy sự hài lòng và thấy yêu bản thân hơn.
 

Nguồn: Dân trí

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here