10 bước để yêu bản thân hơn phần 2

0
528

6. Đừng sợ cái mới, cơ hội mới

Đừng lo sợ những điều mình không biết mà hãy học cách nắm lấy nó để biết thêm về bản thân và phát hiện ra năng khiếu của mình. Hãy biến cuộc sống chán ngắt của bạn trở nên màu sắc và hương vị đặc sắc hơn. Nhờ vậy, chúng ta cảm nhận được rõ ràng là mình đang được sống và đang yêu bản thân mình.
 

7. Lắng nghe cảm xúc và không nói dối chính mình

Chúng ta thường lừa dối bản thân, theo cách ta không gây ra cho người khác. Đừng như vậy, trong cuộc sống, hãy luôn cư xử tốt với bản thân, tôn trọng và tặng cho mình những cơ hội bạn mang đến cho người khác.
 

10 bước để yêu bản thân hơn phần 2
Đừng chạy theo kế hoạch mà lãng quên hiện tại – Ảnh: nebula

 

8. Tin vào chính mình

Bạn không tin bạn thì cũng chẳng có ai tin bạn. Vì bạn là người hiểu bản thân bạn nhất. Ngưng kéo giá trị bản thân và nghi ngờ thế mạnh của riêng mình. Ngẩng cao đầu và tự hào về mình để không ai nghi ngờ năng lực của bạn nữa. Học yêu bản thân cũng chính là nhìn ra giá trị của chính mình.
 

9. Hãy tự viết câu chuyện cuộc đời mình

Hãy luôn chiến đấu để được làm chủ cuộc sống của mình mà không phải bị phụ thuộc vào bất cứ ai, bất cứ người nào hay điều gì. Học cách kiểm soát cuộc đời bạn và cho cả thế giới thấy điều đó để không ai có thể tự ý thay thế bạn.
 

10 bước để yêu bản thân hơn phần 2
Học cách tha thứ và rút kinh nghiệm – Ảnh: caobangtv

 

10. Làm (ít nhất) một việc khiến bạn hạnh phúc mỗi ngày

Giữa bộn bề những công việc và trách nhiệm, những toan tính và nghĩ suy cũng đừng quên quên điều gì làm ta hạnh phúc. Ai cũng cần có khoảng thời gian cho riêng mình. Để làm những gì ta thích, ta yêu,  ta vui và giúp ta thêm năng lượng để hoàn thành các nhiệm vụ khác trong ngày.
 

Nguồn: Dân trí

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here