10 CÁCH ĐỂ BẠN ĐỂ BẠN LUÔN SỐNG THOẢI MÁI (PHẦN 1)

0
378

Bạn đã biết cách để mình sống thoải mái chưa? Bạn hãy xem một số cách để dưới đây để trong cuộc sống bạn thấy thải mái hơn.
 

1. Suy nghĩ trước khi nói

Có một điều hiển nhiên là khi lời nói đã nói ra sẽ không rút lại được. Đó là điều chắc chắn.
 

10 CÁCH ĐỂ BẠN ĐỂ BẠN LUÔN SỐNG THOẢI MÁI (PHẦN 1)
Sống thoải mái, nhưng bạn đã biết cách

Tuy nhiên để người khác tin lời nói của bạn lại là một chuyện khác, vậy nên khi định nói một điều gì đó, hãy chắc rằng bạn tự tin khi nói trước mọi người.

 

2. Nhận thức được rằng không phải lúc nào cũng là ‘đúng thời điểm’.

Hàng tỷ người có những lời nói quen thuộc hằng ngày nhưng nó lại không đúng thời điểm, bởi vì đó không phải là hiện tại. Vậy nên, bạn cần bắt đầu ngay bây giờ, hãy dũng cảm cho những bước đầu tiên để có được thành công, chờ đợi chỉ làm bạn già hơn.

 

3. Cân bằng giữa lợi ích cá nhân và tập thể.

 
Trong mọi mối quan hệ của bạn, cần phải có sự cần bằng giữa cái ‘tôi’ và “người khác”. Nó giống như là một trục dài vô hạn. Một đầu là những người ích kỷ, còn một đầu khác lại là những con người vị tha. Và đại đa số chúng ta đứng đâu đó ở giữa. Bạn phải quan tâm đến những gì mình muốn, nhưng đồng thời bạn cũng nên quan tâm, đồng cảm đến những gì người khác muốn. Bạn cần tạo sự cân bằng giữa hai điều đó. Bạn sẽ thấy thoải mái hơn khi phải nghĩ nhiều cho lợi ích của người khác.

 

4. Nhìn toàn cảnh vấn đề trước khi đưa ra kết luận.

Người ta thường nói khi bạn buồn cảm xúc thường sẽ bị tăng lên đột ngột. Đó là tự nhiên nhưng nó có thể mang lại xng đột cho bạn trước khi bình tĩnh lại. Bạn cần phải suy nghĩ trước khi nói. Khi đang giận dữ bạn không thể suy nghĩ một cách chính xác. Hãy dành thời gian để bình tĩnh, nhìn nhận vấn đề tổng quan, xem xét thực tế.

 

5. Đừng chấp nhận hiện thực một cách mù quáng.

Mọi ngườilàm việc gì nhưng đó không có nghĩa là bạn phải làm theo. Tôi có thể nói một cách chắc chắn rằng bạn đã từng nghe đến hiệu ứng ‘phong trào’. Nó xảy ra khi mọi người bắt chước một cách mù quáng theo đám đông. Thay vì như vậy, bạn hãy lùi lại và quan sát mọi thứ. Điều tóm lại phải nhớ là nghĩ cho chính bản thân mình. Chấp nhận hiện thực một cách thoải mái nhưng đừng theo một cách mù quáng. 
 

Bun (Theo Songdep.net)

 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here