10 CÁCH RÈN LUYỆN SỨC MẠNH CHO BỘ NÃO

0
575

1. Tập thói quen ngủ trưa
 

Một giấc ngủ ngắn giữa ngày sẽ làm mới cơ thể của bạn, nó có thể giúp bạn cải thiện chức năng của não, tăng trí nhớ và cải thiện tâm trạng của bạn. Vì vậy hãy chợp mắt khoảng 15 phút mỗi trưa để nâng cao hiệu suất làm việc của não các bạn nhé!
 

2. Làm điều gì đó sáng tạo trước khi ngủ
 

Bỏ mọi thứ mệt mỏi và chuẩn bị đi ngủ vào cuối ngày có lẽ là lúc dễ chịu nhất trong ngày. Những lúc như vậy não của bạn sẽ được tự do nghỉ ngơi và sáng tạo nhất. Tại sao bạn không tận dụng thời điểm đó nhỉ? Hãy thả mình vào nghệ thuật, tự cho phép mình làm nhà văn hoặc họa sĩ…Biết đâu được sẽ có vài tác phẩm để đời xuất hiện thì sao. Nhất định nó sẽ thú vị lắm đấy!
 

3. Tập trung vào một nhiệm vụ tại một thời điểm
 

Bằng cách tập trung vào một nhiệm vụ tại một thời điểm, bạn có thể giữ cho bộ não của bạn làm việc tối đa khả năng và hoàn thành công việc đó tốt hơn bạn tưởng tượng nhiều. Hãy để điện thoại ở phòng khác, tắt tivi và tìm một công việc bạn cần phải hoàn thành rồi chỉ tập trung vào nó. Bộ não của bạn sẽ cảm ơn bạn nhiều lắm đấy!
 

4. Tập thể dục

 

10 CÁCH RÈN LUYỆN SỨC MẠNH CHO BỘ NÃO
 

Một cơ thể khỏe mạnh là tiền đề cho một bộ não mạnh khỏe. Hãy đảm bảo rằng mình có khoảng thời gian nhất định mỗi ngày để vận động bạn nhé. Chúng ta không nhất thiết phải là một thành viên chuyên cần cho phòng Gym đâu, bạn chỉ cần đi bộ xung quanh khu phố khoảng 15-30 phút là bạn dã có thể làm điều kỳ diệu có lợi cho não của bạn rồi đấy!
 

5. Viết
 

Ở thời đại của máy vi tính, iPad, máy tính bảng, điện thoại thông minh và kết nối với internet ở khắp mọi nơi như ngày nay thì việc viết tay quả là hạn chế. Nhưng các nghiên cứu cho thấy chữ viết tay mang dấu ấn cá nhân và làm cho bạn thông minh hơn. Vì vậy, hãy sắm ngay cho mình một quyển sổ nhỏ xinh và tạo thói quen ghi nhật kí, các kế hoạch, deadline thậm chí là wishlist hoặc ghi chú trong ngày để tạo điều kiện nuôi dưỡng não của mình bạn nhé!
 

6. Bổ sung vitamin hàng ngày
 

Xe muốn hoạt động thì cần xăng, điện thoại thì cần pin và não của chúng ta cũng cần bổ sung dưỡng chất để nó ngày càng khỏe mạnh hơn. Theo nghiên cứu của tạp chí British Journal of Nutrition Pro-tip: “Hãy bổ sung vitamin với một ly sinh tố lành mạnh để có được ngày của bạn có một khởi đầu tuyệt vời”.
 

7. Học ngôn ngữ mới
 

Học một ngôn ngữ mới là một trong những cách tốt nhất để có lợi cho não của bạn. Nó kích thích não và buộc nó thích ứng với những cái mới. Học một ngôn ngữ có thể làm phong phú thêm cuộc sống của bạn và giúp bạn khám phá nền văn hóa mới, nhưng cũng có những lợi ích tuyệt vời cho bộ não của bạn. Vì vậy sao bạn không thử nge nhạc, xem phim nước ngoài hoặc đọc sách báo song ngữ khi rảnh rỗi để kích thích não phát triển tốt hơn nhỉ.
 

8. Chơi các trò chơi trí tuệ với bạn bè
 

Các trò chơi ô chữ, quizz IQ, trắc nghiệm tâm lí…cũng có những lợi ích tuyệt vời cho bộ não của bạn! Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các trò chơi này giúp tăng chỉ số IQ của bạn và cải thiện sức mạnh bộ não của bạn. Cùng rủ nhóm bạn chơi thật vui vừa giải trí vừa làm lợi cho não của nhau thì còn gì tuyệt hơn bạn nhỉ.
 

9. Thiền
 

10 CÁCH RÈN LUYỆN SỨC MẠNH CHO BỘ NÃO

 

Thiền định là một trong những hình thức lâu đời nhất, phương pháp tốt nhất của thư giãn. Những nghiên cứu gần đây cho thấy rằng thiền tác động rất tốt đến cả cơ thể lẫn não bộ con người. Vì vậy, hãy dành ít thời gian mỗi ngày để thiền, bạn sẽ có luôn có một tâm trạng tốt và tinh thần sảng khoái hơn.
 

10. Hãy lạc quan
 

Lạc quan không những giúp bạn tận hưởng cuộc sống mà còn tạo nên điều kỳ diệu cho bộ não của bạn. Khi bạn suy nghĩ tích cực, nghiên cứu cho thấy bộ não của bạn có thể được hưởng lợi rất lớn. Vì vậy, hãy luôn mỉm cười trước khó khăn, suy nghĩ một cách lạc quan và sống một cuộc sống lành mạnh các bạn nhé!

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here