10 cách ứng xử khiến người khác nể phục bạn P1

0
404

1. Nói năng từ tốn dù là việc gấp

Dù gặp phải chuyện gì gấp gáp, bạn cũng nên bình tĩnh trình bày rõ ràng ngọn ngành câu chuyện. Điều này sẽ giúp người khác tin tưởng, an tâm và nể phục bạn hơn. Còn nếu bạn luống cuống và ăn nói chữ sau cướp chữ trước, chắc chắn sẽ khiến người nghe phải khó chịu.
 

2. Hài hước

Nếu có những góp ý nho nhỏ, bạn không cần phải cứng nhắc thô ráp trong ứng xử. Bạn có thể dùng lối nói hài hước để nhắc khéo họ. Làm như vậy sẽ tạo được cho người nghe cảm giác thoải mái và hài lòng hơn, biết đâu họ sẽ nghe theo lời nhắc nhở của bạn thì sao.
 

10 cách ứng xử khiến người khác nể phục bạn P1
Hãy là người hài hước – Ảnh: huynhvanson

 

3. Ăn nói cẩn thận đối với việc chưa hiểu rõ

Với những câu chuyện bạn chưa rõ ngọn ngành, đừng nên im lặng vì như vậy sẽ tạo cảm giác bạn là người quá cẩn thận và toan tính. Thế nhưng cũng không nên nói quá nhiều, đánh giá quá nhiều và đưa quá nhiều quan điểm cá nhân. Phải biết ứng phó khéo léo và tinh tế trong từng tình huống để nhận được sự nể phục của mọi người.
 

4. Việc chưa xảy ra thì đừng nói linh tinh

Chúng ta thường ghét những ai hay ăn nói hàm hồ, phỏng đoán tùy tiện khiến cho mọi người bất an. Đứng như những “thánh phán”, hãy tự làm việc chăm chỉ, có trách nhiệm để mọi thứ trong tương lai trở nên tốt đẹp hơn.
 

10 cách ứng xử khiến người khác nể phục bạn P1
Đừng bao giờ ăn ốc đoán mò – Ảnh: cloudfront

 

5. Việc chưa làm thì đừng nói lung tung

Mọi người cũng không thích nốt những kẻ họ “hứa” và những kẻ như thế càng không đáng được nể phục. Vì vậy, bạn đừng nên hứa việc này việc nọ khi chưa chắc có thể làm được hay không. Thất hứa nhiều lần sẽ khiến mọi người mất lòng tin vào bạn, vậy thì còn ai nể phục bạn được nữa.

>> 10 cách ứng xử khiến người khác nể phục bạn P2
 

Nguồn: giadinh

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here