10 cách ứng xử khiến người khác nể phục bạn P2

0
923

6. Đừng làm tổn thương người khác

Đừng nói là hành động, ngay đến lời nói cũng nên cẩn thận để tránh làm tổn thương người khác. Bạn càng làm họ tổn thương thì họ càng rời xa bạn, ai lại muốn đi nể phục một người chuyên làm tổn thương mình kia chứ.
 

7. Chuyện của mình chớ nói linh tinh

Khi buồn, bạn có thể tìm một người thật sự thân cận để chia sẻ. Tuy nhiên, đừng tùy tiện gặp ai cũng kể chuyện riêng tư của bạn. Có những người sẽ thật sự chia sẽ với bạn, nhưng cũng có những kẻ coi đó như câu chuyện phiếm rồi lấy ra kể với người khác với vẻ khinh thường thấy rõ.
 

10 cách ứng xử khiến người khác nể phục bạn P2
Kín tiếng chuyện riêng của mình – Ảnh: aldersgatechurch

 

8. Việc của người khác đừng nói linh tinh

Nếu không muốn người khác nghị luận sau lưng mình thì tốt nhất đừng nên nghị luận sau lưng họ. Chuyện của người khác, bạn đừng nên bình luận linh tinh vì sẽ có ngày rước họa vào thân. Muốn nhận được nể phục của mọi người thì hãy tự lo thật tốt chuyện của bản thân hơn là nói ra nói vào chuyện thiên hạ.
 

9. Biết lắng nghe

Biết lắng nghe người khác góp ý là một điều tốt. Mọi người sẽ thấy bạn là người khiêm tốn và biết tiếp thu. Lắng nghe để tự hoàn thiện mình không có gì sai cả. Điều bạn cần làm là lắng nghe và chọn lọc những điều đúng đắn, như vậy sự nể phục của mọi người dành cho bạn sẽ ngày một cao hơn.
 

10 cách ứng xử khiến người khác nể phục bạn P2
Biết lắng nghe ý kiến của mọi người – Ảnh: evan

 

10. Rõ ràng về chuyện con cái

Nhất là khi con bạn đến độ tuổi dậy thì, bạn cần thực sự khôn khéo trong cư xử để con trẻ không bị kích động. Tình cảm chân thành và thái độ hoàn hảo của bạn có thể giúp lời nói của bạn trở nên có trọng lượng hơn trong mắt con cái và làm tăng sự nể phục của con đối với bạn.

>> 10 cách ứng xử khiến người khác nể phục bạn P1
 

Nguồn: giadinh

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here