10 cơ hội du lịch tình nguyện miễn phí P1

0
225

Dưới đây là tổng hợp 10 chương trình cho phép bạn trải nghiệm du lịch kết hợp với tình nguyện khắp nơi trên thế giới mà chẳng tốn xu nào.

1. WWOOF – Cơ hội làm việc các trang trại hữu cơ

Tổ chức WWOOF (World Wide Opportunities on Organic Farms) là một hệ thống liên kết các nông trại trên toàn thế giới, là nơi liên kết những người có mong muốn du lịch tình nguyện với các trang trại trồng trọt hữu cơ, giúp mọi người chia sẻ lối sống bền vững. Một vài nước có tổ chức wwoof riêng, trang web riêng, bạn nên xác định trước nơi bạn muốn đến rồi vào trang web wwoof của nước đó.  

10 cơ hội du lịch tình nguyện miễn phí P1

WWOOF kết nối bạn với chủ những trang trại hữu cơ (Ảnh: dreamstime)

2. Turtle Teams – Đội bảo vệ rùa trên toàn thế giới

Đây là tên chung cho hàng ngàn tổ chức lớn nhỏ trên thế giới hoạt động vì sứ mệnh cứu loài rùa biển đang có nguy cơ tiệt chủng. Hầu hết các tổ chức đều đặt trụ sở ở một hoặc hai bãi biển có rùa làm tổ và có nguy cơ bị con người khai thác du lịch quá độ. Mọi sự giúp đỡ của các tình nguyện viên, dù chỉ là trong thời gian rất ngắn đều được ghi nhận. 

10 cơ hội du lịch tình nguyện miễn phí P1

Bạn có cơ hội tham gia giúp đỡ loài rùa biển có nguy cơ tuyệt chủng (Ảnh: fws.gov)

3. Công tác bảo tồn ở Australia và New Zealand

Australia và New Zealand (hoặc một số địa điểm ở các quốc gia khác) sẽ đem đến những dự án ngắn hạn, bạn sẽ được làm việc trong những nhóm tình nguyện viên để bảo vệ môi trường sống và quảng bá hình thức du lịch sinh thái. Những dự án này sẽ thu xếp việc ăn ở cho bạn, với một khoảng phí đóng góp rất nhỏ. Nơi ở có thể khác nhau tùy nơi, có lúc bạn sẽ phải ở trong các lều trại.

10 cơ hội du lịch tình nguyện miễn phí P1

Tình nguyện viên bảo vệ môi trường sống và quảng bá du lịch (Ảnh: conservationvolunteers)

4. Đi tình nguyện ở Sudan

Bạn sẽ có cơ hội dạy tiếng Anh ở một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới và đem đến cho người dân nơi đây những thay đổi tích cực trong cuộc sốngCông việc tình nguyện chính của bạn là dạy học. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các dự án cộng đồng. Tình nguyện viên chỉ cần lo tiền vé máy bay, còn lại tổ chức sẽ chi trả chi phí khác, thậm chí bạn có thể hưởng một phần lương nhỏ hàng tháng. Hạn chế của chương trình này là thường ưu tiên ứng viên đến từ các nước nói tiếng Anh.

10 cơ hội du lịch tình nguyện miễn phí P1

Tình nguyện dạy học và các dự án cộng đồng ở Sudan (Ảnh: clovekvtisni)

5. Dự án bảo tồn đường mòn Appalachian, Mỹ

Nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên, hẳn bạn sẽ thích thú khi tham gia dự án bảo tồn đường mòn thơ mộng Appalachian, trải dài qua nhiều địa phận của Mỹ, ví dụ như Georgia, Maine, New Hampshire, Virginia, Maryland…. Với chiều dài hơn 3200km, Appalachian là đường mòn cổ điển ở miền Đông nước Mỹ, nơi cư ngụ của gần 2000 loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng. Những tình nguyện viên sẽ tham gia các công tác xây dựng và bảo trì đường mòn đổi lấy thức ăn và nơi ở.

10 cơ hội du lịch tình nguyện miễn phí P1

 Tình nguyện viên sẽ tham gia các công tác xây dựng và bảo trì đường mòn (Ảnh: pinterest)

>> 10 cơ hội du lịch tình nguyện miễn phí P2
>> Những công việc cho phép bạn vừa du lịch vừa kiếm tiền P1

 

Nguồn: ybox

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here