10 cơ hội du lịch tình nguyện miễn phí P2

0
763

Tiết lộ cho bạn 10 chương trình cho phép trải nghiệm du lịch kết hợp với tình nguyện khắp nơi trên thế giới mà chẳng tốn xu nào.

6. Hướng dẫn viên du lịch ở châu Âu cho hãng du lịch HF Holidays

HF Holidays là một trong những hãng du lịch tổ chức các tour du lịch đi bộ nổi tiếng nhất ở châu Âu. Họ đang tìm kiếm những người có mong muốn du lịch tình nguyện có thể trở thành hướng dẫn viên cho các tour đi bộ đường dài cho họ. Tình nguyện viên được chọn sẽ được cung cấp đồ ăn và nơi ở và có cơ hội khám phá châu Âu. Đổi lại, họ sẽ phải chia sẻ kiến thức và nhiệt huyết của mình cho các du khách trong các chuyến đi.

10 cơ hội du lịch tình nguyện miễn phí P2

 HF Holidays cho phép bạn vừa tình nguyện vừa du lịch (Ảnh: rei)

7. Tổ chức Help Exchange trên toàn thế giới

Trang web www.helpx.net đưa ra danh sách các điểm đến cần sự giúp đỡ cùng các công việc tình nguyện trong nông trại, vườn tược, trường học, các dự án tôn giáo, xây dựng nhà cửa, trung tâm cộng đồng, hoặc đơn giản là giúp một gia đình đưa con đến trường. Bạn sẽ được yêu cầu đóng một khoản phí nhỏ để biết được thông tin về nơi mình đến. Chi phí ăn ở sẽ được miễn phí. 

10 cơ hội du lịch tình nguyện miễn phí P2

Bạn có thể tình nguyện và đi khắp thế giới với Help Exchange  (Ảnh: TurDocs)

8. Workaway

Workaway là mô hình tình nguyện kết nối host – những người ở mọi quốc gia cần giúp đỡ trong công việc nhà, studio, hostel và volunteer – những bạn trẻ muốn làm việc và trải nghiệm văn hóa ở những quốc gia khác nhau. Vô vàn cơ hội với đa dạng các loại hình làm việc trên khắp thế giới, workaway sẽ cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ ở mỗi vùng đất đặt chân đến. Nếu bạn muốn đi thật nhiều, tốn tiền cực ít thì workaway là gợi ý hoàn hảo cho bạn đấy. 

10 cơ hội du lịch tình nguyện miễn phí P2

Workaway cho bạn trải nghiệm đáng nhớ ở mỗi vùng đất đặt chân đến (Ảnh: workaway)

9. Tình nguyện viên cho Liên hiệp quốc trên toàn thế giới

Tổ chức Liên hiệp quốc tìm kiếm tình nguyện viên trên toàn thế giới với phong phú các lĩnh vực, từ chăm sóc sức khỏe cho tới phát triển kinh tế và hỗ trợ sau khi người dân gặp các thảm họa thiên nhiên. Nếu bạn muốn cống hiến công sức của mình để tạo nên sự thay đổi tích cực tại các quốc gia trên toàn thế giới, đừng ngần ngại tham gia chương trình này. Chi phí tình nguyện sẽ được hỗ trợ hoàn toàn bởi Liên hiệp quốc.

10 cơ hội du lịch tình nguyện miễn phí P2

Liên hiệp quốc tìm kiếm tình nguyện viên trên toàn thế giới (Ảnh: sdgactioncampaign)

10. Tình nguyện viên ở Kibbutz, Israel

Kibbutz, Israel là nơi có những vấn đề chính trị phức tạp và để đến được đây cũng không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, nếu có thể làm tình nguyện ở Kibbutz, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với những trải nghiệm khác lạ và tuyệt vời. Với những người yêu thích du lịch, Kibbutz còn là nơi hoàn hảo để khám phá vùng Trung Đông và Bắc Phi. Tại Kibbutz, bạn có thể tham gia vào các dự án như dạy học, làm vườn, bảo vệ môi trường…

10 cơ hội du lịch tình nguyện miễn phí P2

Những trải nghiệm khác lạ khi tình nguyện ở Kibbutz (Ảnh:exodus2013)

>> 10 cơ hội du lịch tình nguyện miễn phí P1
>> 10 cách giúp bạn có tiếng cười trong cuộc sống

Nguồn: ybox

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here