10 cuốn sách dạy nấu ăn ngon dễ làm nên đọc

0
768472
10 cuốn sách dạy nấu ăn ngon dễ làm nên đọc

Việc chuẩn bị một bữa ăn có lẽ không còn quá khó khăn và phức tạp đối với chúng ta, đặc biệt là trong thời kỳ mà mọi thông tin đều có thể tìm thấy trên Internet. Những công thức nấu ăn ngon, dễ nấu là điều mà mỗi người nội trợ đều yêu thích. Tuy nhiên, để chọn lựa đúng thông tin, chúng ta cần phải tìm được nơi chia sẻ thông tin đáng tin cậy. Và sách giấy cũng là một nguồn thông tin chính xác, đáng tin cậy. Hôm nay, tôi xin giới thiệu đến ban –  người nội trợ tuyệt với của gia đình – top 10 cuốn sách dạy nấu ăn ngon dễ làm nên đọc.

TOP 10 cuốn sách dạy nấu ăn ngon dễ làm nên đọc

1. Từ Niềm Đam Mê Nấu Ăn – Ngô Thanh Hòa

Từ Niềm Đam Mê Nấu Ăn

Tác giả: Ngô Thanh Hòa | NXB: Nhà Xuất Bản Trẻ

Một năm trước, sau bao năm tháng xa gia đình, tôi trở về Sài Gòn với một mong ước thật đơn giản: được sống gần gũi ba má tôi vốn đã lớn tuổi và hy vọng có cơ hội làm việc trong lĩnh vực dịch vụ và ẩm thực.

Đây không chỉ là một cuốn sách dạy nấu ăn ngon đơn thuần, mà còn là một câu chuyện về một chàng Chef đã tìm thấy niềm đam mê từ bếp núc như thế nào để đoạt danh hiệu quán quân MasterChef Việt Nam 2013.

Chúng ta sẽ được ngược lên Phan Thiết nơi gắn liền nhiều kỷ niệm tuổi thơ, nơi bắt đầu hình thành nên cái niềm yêu thích công việc bếp núc từ những bài học về nấu nướng, những thủ thuật xử lý rất dân dã khi cơm bị cháy, cho đến các món ăn giản dị, đạm bạc, cách lựa miếng cá ngon.

Rồi đến miền đất Sài Gòn phồn thịnh, từ công việc phụ mẹ thực hiện các bữa cơm thường ngày, anh học được nhiều kỹ thuật nấu nướng thêm. Nhưng nơi khơi dậy mạnh mẽ nhất niềm đam mê về ẩm thực phải nói đến Sydney. Tất cả sẽ được gói gọn bên trong cuốn sách này, thêm vào đó bạn đọc sẽ tìm thấy trong cuốn sách này hơn 50 công thức chế biến các món ăn Đông – Tây với phần hình ảnh rất được chau chuốt đậm tính nghệ thuật.

2. Xì Xà Xì Xụp – Helen Lê Hạ Huyền

Xì Xà Xì Xụp

Tác giả: Helen Lê Hạ Huyền | NXB: Nhà Xuất Bản Công Thương

Xì Xà Xì Xụp là cuốn sách dạy nấu ăn của Lê Hạ Huyền (Helen Lê) - cái tên quen thuộc trên YouTube với những video chia sẻ cách làm món Việt bằng tiếng Anh có phụ đề tiếng Việt. YouTube của Helen Lệ Hạ Huyền thu hút hơn 1 triệu lượt người xem mỗi tháng qua kênh Helen's Recipes (Vietnamese Food) với 357.000 người theo dõi.

Xì Xà Xì Xụp là cuốn sách dạy nấu ăn của Lê Hạ Huyền (Helen Lê) – cái tên quen thuộc trên YouTube với những video chia sẻ cách làm món Việt bằng tiếng Anh có phụ đề tiếng Việt. YouTube của Helen Lệ Hạ Huyền thu hút hơn 1 triệu lượt người xem mỗi tháng qua kênh Helen’s Recipes (Vietnamese Food) với 357.000 người theo dõi.

Hầu hết các món ăn trong cuốn sách dạy nấu ăn ngon Xì Xà Xì Xụp đều được cô hướng dẫn chi tiết, gần gũi, dễ hiểu, dễ tìm nguyên liệu ở các hệ thống siêu thị. Đặc biệt, cuốn sách có hình minh họa cụ thể cho từng bước làm giúp bạn dễ dàng hình dung khi thực hành.

3. Hơn Cả Ăn Ngon – Phan Sắc Cẩm Ly

Hơn Cả Ăn Ngon

Tác giả: Phan Sắc Cẩm Ly | NXB: Nhà Xuất Bản Trẻ

Sách hướng dẫn rõ ràng, dễ hiểu và hình ảnh chân thật bởi nghệ nhân Phan Sắc Cẩm Ly. Những mẫu Bento dễ thực hiện mà bất kỳ thành viên nào trong nhà cũng có thể tham gia, chỉ mất vài phút là có phần ăn đẹp mắt và cân bằng dinh dưỡng. Đó là những hộp cơm được mang theo đến trường học, công sở, đi dã ngoại… và bạn cũng có thể áp dụng Bento để bài trí cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn.

Đây là cuốn sách dạy nấu ăn ngon theo phong cách Bento Nhật Bản. Nếu bạn là một người đam mê ẩm thực thì chắc hẳn không khỏi thèm thuồng khi nhìn thấy một phần Bento được trang trí cầu kỳ, bắt mắt và vô cùng ngon miệng. Bento đã vượt ra khỏi ranh giới Nhật Bản đến với con người Việt Nam không biết từ khi nào và như thế nào.

Nhưng có thể nói Bento đã trở thành một nghệ thuật, bạn có thể cảm nhận được sự tinh tế và tình cảm của người thực hiện đặt trọn vẹn vào món ăn này. Chính bởi vì thế cuốn cookbook này được đặt tên là … Hơn cả ăn ngon!

4. Miếng Nhỏ Đậm Đà – Dương Hải Anh

Miếng Nhỏ Đậm Đà

Tác giả: Dương Hải Anh | NXB: Nhà Xuất Bản Thế Giới

Finger Food at Nineteen 11 - Miếng nhỏ đậm đà là những “miếng cắn cỡ nhỏ đầy hương vị” trong cuộc du hành đầy màu sắc mà bếp trưởng Dương Hải Anh muốn gửi tới các bạn độc giả. Thấu hiểu tâm lý của những bà nội trợ, Chef Hải Anh biết rằng thế giới ẩm thực nhà hàng vô cùng hấp dẫn, thú vị, nhưng quy mô của nó lại lớn hơn nhiều so với quy mô giới hạn của những căn bếp gia đình.

Miếng nhỏ đậm đà là những “miếng cắn cỡ nhỏ đầy hương vị” trong cuộc du hành đầy màu sắc mà bếp trưởng Dương Hải Anh muốn gửi tới các bạn độc giả. Thấu hiểu tâm lý của những bà nội trợ, Chef Hải Anh biết rằng thế giới ẩm thực nhà hàng vô cùng hấp dẫn, thú vị, nhưng quy mô của nó lại lớn hơn nhiều so với quy mô giới hạn của những căn bếp gia đình. Đặc biệt, với thời gian thực hiện các món ăn chỉ từ 10 -15 phút, bạn có thể tự tin biến căn bếp của mình trở thành địa điểm tụ họp bạn bè ấm cúng, hay một không gian cho bữa tối 2 người, thậm chí hoàn toàn có thế tự tin bài trí thành những bữa tiệc gặp gỡ sang trọng.

5. Thuận Tự Nhiên – AIA Việt Nam

Thuận Tự Nhiên

Tác giả: AIA Việt Nam | NXB: Nhà Xuất Bản Thế Giới

Bằng sự đam mê cùng kiến thức về dinh dưỡng và sức khỏe, Châu Văn Long (Long Châu) được biết đến như một trong những đầu bếp tiên phong tại Việt Nam cho phong cách nấu ăn thuận tự nhiên. Anh từng là khách mời trên những chương trình ẩm thực địa phương và quốc tế, như Secret Eats của Adam Richman.

Cuốn sách Ẩm thực Thuận Tự Nhiên ra đời từ sự hợp tác của Đầu bếp dinh dưỡng Long Châu và AIA (AIA Vitality – một chương trình sống khỏe độc đáo). Bằng sự đam mê cùng kiến thức về dinh dưỡng và sức khỏe, Châu Văn Long (Long Châu) được biết đến như một trong những đầu bếp tiên phong tại Việt Nam cho phong cách nấu ăn thuận tự nhiên. Tận dụng đặc sản nhiều địa phương và cách chế biến của ẩm thực dân gian, anh mong muốn tạo ra những món ăn giàu dinh dưỡng và đậm đà bản sắc dân tộc.

6. Ăn Uống Thời Hiện Đại – Thanh Nguyên & Phạm Sương

Thuận Tự Nhiên

Tác giả: Thanh Nguyên, Phạm Sương | NXB: NXB Phụ Nữ

Thời kỳ ăn uống cầu kỳ, những thức ăn được chết biến tinh tế nhất đã dần qua, nhường chỗ cho những bửa ăn “sạch”. Những thực phẩm được sản xuất bằng phương pháp hữu cơ, tuy xấu xí nhưng “tuyệt đối an toàn” trở thành sự lựa chọn tối ưu dành cho bữa cơm gia đình…

Thời kỳ ăn uống cầu kỳ, những thức ăn được chết biến tinh tế nhất đã dần qua, nhường chỗ cho những bửa ăn “sạch”. Những thực phẩm được sản xuất bằng phương pháp hữu cơ, tuy xấu xí nhưng “tuyệt đối an toàn” trở thành sự lựa chọn tối ưu dành cho bữa cơm gia đình… “Ăn uống thời hiện đại” là cuốn sách dạy nấu ăn ngon trình bày cách lựa chọn thực phẩm sạch và hướng dẫn chế biến những món ăn đơn giản những đầy dưỡng chất dành cho người thương yêu.

7. 155 Món Ăn Ngon Dễ Làm – Vân Anh

155 Món Ăn Ngon Dễ Làm

Tác giả: Vân Anh | NXB: NXB Lao Động Xã Hội

Cuốn sách dạy nấu ăn ngon này nhận được sự đón nhận của độc giả đặc biệt là các bà nội trợ bởi hội tụ ba yếu tố đó là món ăn đa dạng, ngon miệng và dễ làm. Sách sẽ cung cấp cho bạn những mẹo nấu ăn khá hữu ích bên cạnh các phương pháp chế biến món ăn ngon vừa đơn giản vừa dễ thực hiện. Chắc chắn đây là cuốn sách mà bất kỳ một người nội trợ nào cũng nên trang bị cho mình.

8. Các Món Nộm, Gỏi, Salad, Cuốn – Vân Anh

Các Món Nộm, Gỏi, Salad, Cuốn

Tác giả: Vân Anh | NXB: Nhà Xuất Bản Thời Đại

Với cuốn cẩm nang thiết thực này, bạn sẽ có thể tự tay chế biến cho gia đình, bạn bè và những người thân yêu của mình những món ăn ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng. Đặc tính kích thích thị giác mạnh, sự xuất hiện của các món nộm, gỏi, salad, cuốn trên bàn ăn chắc chắn sẽ mang lại cảm giác ngon miệng hứng thú cho mọi người.

9. 260 Món Ăn Được Nhiều Người Ưa Thích – Gia Chương

260 Món Ăn Được Nhiều Người Ưa Thích

Tác giả: Gia Chương | NXB: NXB Phụ Nữ

Nấu một món ăn dễ nhưng cũng khó. Dễ là chỉ việc theo một công thức có sẵn hay ngẫu hứng làm theo ý của mình, rồi nấu chín và… thưởng thức; nhưng đôi khi lại khó vì mỗi người một khẩu vị và chiều theo ý thích của tất cả mọi người không phải chuyện đơn giản.

Cuốn sách 260 món ăn được nhiều người ưa thích sẽ giúp bạn giải quyết điều đó. Từ các thực phẩm quen thuộc, nhưng với cách chế biến, kết hợp các nguyên liệu khéo léo cùng với tình cảm dành cho những người thân yêu của mình sẽ giúp bạn có một bữa cơm gia đình vô cùng ấm cúng.

Làm sao để có một bữa cơm hấp dẫn dành cho tất cả các thành viên trong gia đinh luôn là vấn đề “đau đầu” với người nội trợ. Cuốn sách 260 món ăn được nhiều người ưa thích sẽ giúp bạn giải quyết điều đó. Từ các thực phẩm quen thuộc, nhưng với cách chế biến, kết hợp các nguyên liệu khéo léo cùng với tình cảm dành cho những người thân yêu của mình sẽ giúp bạn có một bữa cơm gia đình vô cùng ấm cúng.

10. Thực Đơn Cho Ngày Bận Rộn – Mai Oanh

260 Món Ăn Được Nhiều Người Ưa Thích

Tác giả: Mai Oanh | NXB: Nhà Xuất Bản Hồng Đức

Các chị em nội trợ thường cảm thấy “đau đầu” vì không biết phải nấu món gì cho một ngày mới bên cạnh đó còn rất bận rộn với công việc tại cơ quan. Cuốn sách Thực Đơn Cho Ngày Bận Rộn sẽ hướng dẫn các món ăn thân thuộc hàng ngày để bạn lên thực đơn một cách dễ dàng, vừa giúp cả gia đình có những bữa cơm ngon vừa tiết kiệm thời gian và chi phí.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here