10 dấu hiệu cho thấy bạn là người có chỉ số EQ thấp P1

0
386

1. Dễ bị stress

Khi kìm nén cảm xúc, bạn dễ căng thẳng, lo lắng và dẫn đến stress. Người có EQ cao sẽ kiểm soát stress tốt bằng cách nhìn nhận và xử lý mọi tình huống trước khi câu chuyện trở nên xấu đi. Người có EQ thấp thường dựa vào cách kiểm soát cảm xúc và có xu hướng lo lắng, bị trầm hay thậm chí muốn tự tử.
 

2. Khó khăn để khẳng định bản thân

Họ thường không biết phải làm sao để khẳng định bản thân cũng như xác lập ranh giới riêng. Khi kích động, họ thường dễ trở nên tiêu cực và bị động. Họ cũng không cách gì vô hiệu hóa sự ác ý hay tác động từ người khác, điều đó khiến họ khó vượt qua khó khăn để thành công.
 

10 dấu hiệu cho thấy bạn là người có chỉ số EQ thấp P1
Hãy biết thế mạnh và tự khẳng định bản thân – Ảnh: slidesharecdn

 

3. Hạn chế từ vựng về cảm xúc

Không phải ai cũng biết cách nhận diện chính xác cảm xúc của mình, đặc biết là những người có EQ thấp. Nếu không có kỹ năng này, bạn thường dễ bị hiểu lầm và đưa đến những lựa chọn phi lý trí cũng như những quyết định sai lầm. Khi bạn có thể sử dụng từ càng cụ thể và chính xác, bạn càng hiểu được rõ ràng mọi thứ và tìm xử lý tốt.
 

4. Nhanh chóng nêu quan điểm và cố chấp bảo vệ

Những người có EQ thấp thường mau lẹ trong việc đưa ra quan điểm và biến nó thành định kiến. Họ ủng hộ và nhất quyết bảo vệ quan điểm của mình mà không quan tâm đến những bằng chứng phản biện khác.
 

10 dấu hiệu cho thấy bạn là người có chỉ số EQ thấp P1
Đừng cố chấp bảo vệ quan điểm theo kiểu thầy bói xem voi – Ảnh: blogspot

 

5. Cố giữ sự thù hằn

Việc này dễ gây stress, ảnh hưởng đến sức khỏe, góp phần vào việc phát triển bệnh cao huyết áp và bệnh tim. Nếu biết điều khiển cảm xúc của mình, bạn sẽ tránh việc ấy bằng mọi giá. Bỏ qua những oán hận trong quá khứ không chỉ giúp tinh thần an nhiên mà sức khẻo cũng được cải thiện hơn và nâng cao chỉ số EQ của bạn.

>> 10 dấu hiệu cho thấy bạn là người có chỉ số EQ thấp P2
 

Nguồn: cafebiz

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here