10 ĐIỀU LÃNG PHÍ NHẤT

0
472

10 điều lãng phí

Sức khoẻ: khi còn trẻ người ta thường ỷ lại vào sức khỏe dồi dào, họ sử dụng lãng phí tài nguyên sẵn có và nó để vui chơi, ăn uống không điều độ, và cứ như vậy năng lượng đó dần cạn kiệt và trỏe nên mệt mỏi. Và khi về già, sức khỏe có làm gì  đi nữa cũng không thể tốt được nữa.
 

Thời gian: thời gian không chờ đợi bất cứ ai, đã đi là không bao giờ trở lại. Một ngày có 24h và trong đó có 8h để làm việc. Nhưng nhiều người nhìn lại thì không làm được bất cứ thứ gì. Chính thế bạn đang lãng phí thời gian của mình đó.
 

10 ĐIỀU LÃNG PHÍ NHẤT
Đừng lãng phí thời gian  

Tiền bạc: nhiều người luôn lãng phí tiền bạc vào những việc vô bổ, chỉ đến khi họ không có tiền mới nhận ra giá trị của nó. Những ai không biết tiết kiệm tiền bạc sẽ không bao giờ sỡ hữu được một gia tài lớn.

Tuổi trẻ: Là quãng thời gian mà con người có nhiều sức khoẻ, nhiệt huyết và trí tuệ để làm những điều lớn lao. Tuy vậy có nhiều người vẫn bỏ quên nó, để nó trôi qua một cách đáng tiếc “ trẻ ăn chơi, già hối hận”. Đừng nên phí hoài tuổi trẻ mà hãy dùng nó làm những điều có ý nghĩa.

Không đọc sách:  Sách truyền bá văn minh cho nhân loại. Bạn có thể học rất nhiều thứ từ sách, khám phá những điều kỳ thú. Không có sách, lịch sử im lặng, văn chương câm điếc, khoa học tê liệt, tư tưởng và suy xét ứ đọng. Thật phí phạm nếu bạn không biết đọc sách như thế nào.

Cơ hội: Cơ hội là điều không dễ dàng đến với chúng ta trong đời. Một cơ may có thể thay đổi cả cuộc đời. Nếu thờ ơ không quan tâm cũng không nên trách ai đã cướp đi cơ hội đó.

Nhan sắc: Là vũ khí lợi hại nhất của phụ nữ, điều này thường chiếm được nhiều ưu thế hơn so với người khác. Điều này cũng góp phần làm cho họ tự tin hơn, tuy nhiên tuổi thọ của nhan sắc là có hạn, sẽ thật hoang phí khi để sắc đẹp xuống dốc. Hãy chăm sóc mình ngay từ bây giờ đừng để hối hận khi đã không thể níu kéo.

Không đi du lịch: Đi một đàng học một sàng khôn. Một vĩ nhân đã từng nói “Khi đi du lịch về, con người ta lớn thêm và chắc chắn một điều là trái đất phải nhỏ lại”. Vì thế việc chúng ta đi đây đi đó là một việc bổ ích đừng cho rằng điều này là phí phạm thời gian và tiền bạc.

 

10 ĐIỀU LÃNG PHÍ NHẤT
Đi du lịch nhiều lên, bạn sẽ biết được nhiều hơn

 

Sống độc thân: trào lưu của phụ nữ hiện đại là “chủ nghĩa độc thân”. Bạn có nghĩ khi lớn hơn cho đến già đi bạn sẽ sống trong cô độc không. Chăm sóc gia đình, sống trong vòng tay yêu thương cũng là một loại hạnh phúc. Chính sự độc thân mới làm lãng phí tình cảm tốt đep vốn có của con người.

Không học tập: chính học tập sẽ trau dồi kiến thức và trở thành một con người thành công hơn những người không biết gì. Bộ não sinh ra là để con người sử dụng nó để học tập. Nếu không học hành, bạn đang lãng phí một thứ quan trọng đó.

Bun (Theo viện tâm lý học)

 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here