10 hành động đừng để người khác làm với bạn nếu muốn hạnh phúc P1

0
373

Chế nhạo bề ngoài và sở thích của bạn

Nếu ai đó không ngừng nói rằng trông bạn thật ngớ ngẩn khi mặc bộ trang phục đó. Hoặc họ không ngừng chỉ trích về những suy nghĩ, ý kiến của bạn, thì cứ mặc kệ họ. Đừng bao giờ để cho những lời nói ấy làm ảnh hưởng đến bạn. Dùng hành động và thành công để cho họ thấy rằng khi họ nói, tai liền miệng đấy, tự nói thì tự nghe thôi, điều đó không ảnh hưởng đến hạnh phúc của bạn.
 

Buộc bạn phải chọn công việc hoặc đời sống cá nhân

Ai cũng cần có công việc, nhưng chúng ta còn cần phải có gia đình hơn. Không có công việc thì khó có thể chu toàn hạnh phúc cho gia đình. Nhưng bạn kiếm tiền để mà làm gì khi chẳng còn gia đình bên cạnh. Vì vậy, đừng để người khác bắt bạn phải lựa chọn một trong hai điều đó nhé.
 

Quyết định mọi việc thay bạn

Không ai có quyền áp đặt bạn. Bạn hãy học cách tự làm và tự chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Hãy nhớ rằng, làm một người bình thường nhưng có cuộc sống hạnh phúc vẫn hơn trở thành một luật sư hay một quan tòa nổi tiếng nhưng luôn bị trầm cảm.
 

10 hành động đừng để người khác làm với bạn nếu muốn hạnh phúc P1
Hãy tự quyết định cuộc sống của mình – Ảnh: media

 

Ép bạn làm “chuyện ấy”

Hãy làm chủ cơ thể bạn, đừng giao nó cho ai cả, kể cả người bạn đời của bạn. Nếu ai đó ép uổng bạn làm “chuyện ấy” khi bạn không muốn, hãy kiên quyết từ chối. vì một khi bạn không muốn mà họ vẫn ép, điều đó chứng tỏ họ không hề tôn trọng bạn và cũng không yêu bạn như bạn vẫn tưởng.
 

Làm mối quan hệ của bạn bất hạnh

Nếu một người cứ làm bạn khóc suốt, vậy rốt cuộc là bạn đang hẹn hò với một người yêu hay một củ hành. Không phải khi thấy buồn bã thì lập tức đòi chia tay, nhưng nếu mối quan hệ trở nên mệt mỏi và bất lực thì đừng cố níu kéo vì sẽ chẳng thể cùng nhau đi đến bến bờ hạnh phúc.

>> 10 hành động đừng để người khác làm với bạn nếu muốn hạnh phúc P2
 

Nguồn: danviet

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here