10 hành động đừng để người khác làm với bạn nếu muốn hạnh phúc P2

0
315

Liên tục lừa dối bạn

Để duy trì mối quan hệ hạnh phúc thì tốtnhất là luôn thành thật với nhau thành thật. Có những việc khi biết được sự thật, chúng ta sẽ đau lòng, thậm chí là khó chấp nhận. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn thỏa thuận với những lời nói dối. Đừng bao giờ sống bằng sự lừa dối của người khác
 

Bị coi thường ở nơi làm việc

Nếu bị sếp và đồng nghiệp coi thường, bạn hãy tự hỏi lý do vì sao bạn phải cần công việc này và lý do ấy có lớn đến nỗi bạn chấp nhận những khinh thường ấy hay không. Bạn cần phải khôn khéo và đáp trả đầy cương quyết khi bị bắt nạt.
 

Bạo hành thể xác và tinh thần bạn

Hãy luôn nhớ rằng, bạn là báu vật trong tay ba mẹ bạn và trong tay chính bản thân bạn. Vì vậy, không ai có quyền làm bạn tổn thương cả tinh thần lẫn thể chất. Bạn không việc gì phải gắn bản thân mình với những người như vậy, hãy tìm cho mình một bến bờ hạnh phúc riêng.
 

10 hành động đừng để người khác làm với bạn nếu muốn hạnh phúc P2
Không ai có quyền bạo hành bạn – Ảnh: asanradio

 

Luôn kiểm soát bạn

Mỗi người đều phải có không gian riêng. Vì vậy, hãy đối xử với nhu bằng sự nhẹ nhàng, tinh tế và tin tưởng. Nếu ai đó kiểm soát mọi thứ và mọi mối quan hệ trong cuộc sống của bạn, hãy thẳng thắn nói với họ rằng họ nên dừng ngay việc đó lại đi, vì cuộc sống của bạn phải do chính bạn kiểm soát.
 

Trách móc sự thiếu sót của bạn

Không ai hoàn hảo cả nhưng họ vẫn có cuộc sống hạnh phúc vì vậy, điều quan trọng và việc bạn có gắng để hoàn thiện bản thân mình như thế nào chứ không phải bản thân bạn có những khiếm khuyết gì. Nếu ai đó chỉ chăm chăm chỉ trích những khuyết điểm của bạn theo chiều hướng tiêu cực thì đó không phải là một người sẽ cho bạn mối quan hệ tốt. Hãy nhớ rằng góp ý và đay nghiến là hai khái niệm khác nhau.

>> 10 hành động đừng để người khác làm với bạn nếu muốn hạnh phúc P1

Nguồn: danviet

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here