10 kỹ năng mềm nhà tuyển dụng nào cũng cần ở sinh viên P2

0
229

Ra trường chỉ giỏi chuyên môn thôi là chưa đủ, dưới đây là top 10 kỹ năng mềm mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng cần ở sinh viên.

Kỹ năng mềm chỉ một tập hợp những phẩm chất, thói quen, quan điểm và sức hút xã hội của một cá nhân, giúp con người đó trở thành một nhân viên tốt và có khả năng thích nghi với đồng nghiệp và công ty. Các doanh nghiệp đề cao vai trò của kỹ năng mềm vì các nghiên cứu và kinh nghiệp thực tế cho thấy rằng, kỹ năng mềm cũng quan trọng không kém gì các kỹ năng cứng về chuyên môn. Trong bối cảnh nền kinh tế dịch vụ và vai trò ngày càng lớn của việc làm việc theo nhóm, các công ty lớn càng coi trọng những người có khả năng xây dựng các mối quan hệ, biết thích nghi và sáng tạo trong giải quyết vấn đề.

Hãy trả lời những câu hỏi sau xem bạn có được bao nhiêu kỹ năng cần thiết rồi nhé!

6. Có tinh thần đồng đội

Những nhà tuyển dụng muốn tìm những nhân viên có khả năng làm việc hiệu quả, năng suất khi làm việc theo nhóm. Bạn có thể làm việc tốt khi ở trong đội/nhóm không? Bạn có phải là người dễ hợp tác và sẵn sàng nắm vai trò lãnh đạo nếu được trao? Thông qua những công việc làm thêm hay hoạt động ngoại khóa bạn có thể tìm kiếm kinh nghiệm làm việc nhóm.

10 kỹ năng mềm nhà tuyển dụng nào cũng cần ở sinh viên P2

Nhà tuyển dụng luôn tìm ứng viên có khả năng làm việc nhóm (Ảnh: enmotaenglish)

7. Tự tin

Bạn có thực sự tin tưởng là mình sẽ làm được việc? Bạn có tạo được cho những người xung quanh sự tin tưởng? Bạn có sự dũng cảm để đưa ra những cần hỏi cần thiết và thoải mái trình bày các ý tưởng mà bạn có?

10 kỹ năng mềm nhà tuyển dụng nào cũng cần ở sinh viên P2

Hãy luôn tự tin và đón nhận thử thách (Ảnh: finerminds)

8. Khả năng chấp nhận và học hỏi từ những lời phê bình

Bạn có biết cách xử lý những lời phê bình, chỉ trích? Bạn có phải là một người có thể được đào tạo và cởi mở với sự học hỏi và phát triển, với tư cách một cá nhân cũng như một người chuyên nghiệp?

10 kỹ năng mềm nhà tuyển dụng nào cũng cần ở sinh viên P2

Hãy cởi mở với lời phê bình và học hỏi từ chúng (Ảnh: thebalance)

9. Linh hoạt, sáng tạo

Bạn có thể thích nghi với những tình huống khác nhau và thách thức trong công việc? Bạn có chấp nhận sự thay đổi và cởi mở với những ý tưởng mới?

10 kỹ năng mềm nhà tuyển dụng nào cũng cần ở sinh viên P2

Linh hoạt, sáng tạo là kỹ năng rất cần thiết cho công việc (Ảnh: LinkedIn)

10. Làm việc tốt dưới áp lực

Bạn có chịu được những áp lực đi kèm với các thời hạn và các tình huống khủng hoảng? Bạn có thể làm việc tốt nhất trong tình trạng áp lực không? Theo lời khuyên của các chuyên gia, khi tìm việc, bạn nên tập trung vào những kỹ năng có khả năng thu hút sự chú ý nhiều nhất đối với nhà tuyển dụng. Bạn cần học cách để thể hiện những kỹ năng này qua cv, phỏng vấn, hoặc trong bất kỳ tình huống tiếp xúc nào với nhà tuyển dụng.

10 kỹ năng mềm nhà tuyển dụng nào cũng cần ở sinh viên P2

Làm việc tốt dưới áp lực cũng là một kỹ năng bạn nên trau dồi (Ảnh: sheknows)

 
>> 10 kỹ năng mềm nhà tuyển dụng nào cũng cần ở sinh viên P1

>> Không phải IQ chính kỹ năng này sẽ giúp bạn thăng tiến nhanh nhất

 

Nguồn: kenhsinhvien

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here