10 NGUYÊN TẮC CĂN BẢN ĐỂ THAY ĐỔI THẾ GIỚI CỦA GANDHI

0
767
Muốn thay đổi thế giới, trước tiên hãy thay đổi bản thân, và sống là chính mình. 
 

1. Thay đổi bản thân 

Bạn muốn thế giới thay đổi, hãy bắt đầu từ thay đổi bản thân mình trước.
 
10 NGUYÊN TẮC CĂN BẢN ĐỂ THAY ĐỔI THẾ GIỚI CỦA GANDHI
Cứ thay đổi và làm chủ bản thân đi đã
Tính vĩ đại của loài người không phải nằm ở việc chúng ta có thể thay đổi được thế giới mà nằm ở khả năng có thể thay đổi được bản thân.
 

2. Kiểm soát bản thân

Không ai có thể làm tổn thương mình nếu bản thân không cho phép.
 

3. Tha thứ và bỏ qua

Kẻ yếu đuối thì không bao giờ tha thứ. Tha thứ là đức tính của một người mạnh mẽ. Nếu trên thế giới này cứ mất một con mắt sẽ phải đền bằng một con mắt thì thế gian sẽ bị mù hết.

4. Không đi sẽ không đến đích

Hành động thực tế còn hơn là lý luận suông.
 

5. Hãy nghĩ đến hiện tại

Tôi không muốn biết tương lai thế nào. Tôi quan tâm đến những điều đang diễn ra ở hiện tại. Thượng đế không ban cho tôi bất kỳ khả năng nào để kiểm soát những gì sẽ xảy đến.

 

6. Là con người

Tôi cũng giống như bao con người khác, đều là con người và cũng sẽ đều mắc lỗi lầm. Nhưng tôi luôn sẵn sàng thừa nhận những lỗi lầm của mình và tìm căn nguyên cho lỗi lầm đó.
 
10 NGUYÊN TẮC CĂN BẢN ĐỂ THAY ĐỔI THẾ GIỚI CỦA GANDHI
Bạn cũng là một con người cũng có những lỗi lầm
Thật không khôn ngoan khi quá tin tưởng vào trí tuệ của một ai đó. Hãy luôn nhớ rằng, dù là kẻ mạnh cũng có lúc yếu và người khôn đến đâu cũng có khi nhầm lẫn.
 
7. Lòng kiên trì
Ban đầu, họ lờ ta đi, tiếp đến họ bắt đầu cười nhạo ta, sau đó họ đàn áp ta và rốt cuộc ta là người chiến thắng bởi ta có lòng kiên trì.
8. Nhìn nhận những điểm tốt đẹp của người khác
Tôi chỉ nhìn vào những ưu điểm mà họ có của những người xung quanh. Bản thân tôi cũng không hoàn hảo, và tôi không cố bới móc khuyết điểm của người khác. Một người sẽ được đánh giá dựa vào đức tính hay những giá trị mà anh ta mang lại cho những người xung quanh.
9. Hãy là người đáng tin cậy, là chính mình
Khi bạn hạnh phúc đó là khi bạn suy nghĩ, bạn nói và bạn làm đi với nhau hài hòa. Luôn có sự nhất quán trong suy nghĩ, lời nói và trong hành động. Suy nghĩ hướng thiện và mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn, hãy làm một người đáng tin cậy.
 
10. Không ngừng phát triển và không ngừng vươn lên
Phát triển không ngừng là quy luật tất nhiên của cuộc sống, và khi bạn cứng nhắc trong những khuôn phép thì bạn sẽ đưa mình vào những vị trí không có lợi. Thế giới phát triển và bạn cũng thế, bạn phải thay đổi để phù hợp với quy luật.

Bun (Theo Songdep.net)

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here