10 NGUYÊN TẮC ĐỂ BẠN SỐNG “NGÀY HÔM NAY”

0
259

Sau đây sẽ là 10 nguyên tắc sống cho ngày hôm nay, để nhắc nhở mọi người về lối sống tích cực hằng ngày.

 

1. Tôi sẽ vui vẻ

Abraham Lincoln từng nói: “Khi người ta quyết định vui vẻ thì họ sẽ được vui vẻ gần như thế”. Hạnh phúc do chúng ta tạo ra và có từ chính bên trong chúng ta chứ không phải đến từ bên ngoài.
 

10 NGUYÊN TẮC ĐỂ BẠN SỐNG "NGÀY HÔM NAY"
Sống vui vẻ mỗi ngày

Vì vậy hãy thử khi buổi sáng tỉnh dậy, bạn hãy nhìn vào gương, rồi nói thật to với chính mình rằng: “Tôi sẽ vui vẻ!”.
 

2. Tôi sẽ cố gắng thích nghi với thực tế

Thay vì cố gắng thay đổi theo quan điểm chủ quan của mình, bạn nên học cách thích nghi với hoàn cảnh thực tế. Hãy coi sự may mắn, rủi ro bình thường như chúng vốn như vậy và tìm cách điều chỉnh bản thân để phù hợp với các tình huống.
 

3. Rèn luyện cơ thể

Thực tế tồn tại một nghịch lý của cuộc sống ai cũng thấy: khi còn trẻ người ta thường bán sức khỏe để kiếm tiền. Cho đến khi về già lại dùng tiền để mua lại sức khỏe. Cho nên không chỉ để tốt cho hôm nay và mai sau việc rèn luyện sức khỏe là việc quan trọng trong suốt cả cuộc đời.
 

4. Tôi sẽ cố gắng rèn luyện trí óc

Bạn nên tự hứa với bản thân mình rằng: “Tôi sẽ học điều gì đó hữu ích. Tôi quyết không trở thành một kẻ chỉ suy nghĩ lan man. Tôi sẽ đọc một quyển sách đòi hỏi phải nỗ lực, suy nghĩ và tập trung”.
 

5. Tôi sẽ rèn luyện tâm hồn mình

Hãy thực hiện bằng cách giúp đỡ vài người mà không cần phải cho họ biết; và thử làm ít nhất hai điều mình không muốn làm. Đó là cách để bạn rèn luyện cho tâm hồn mình.
 

6. Tôi sẽ tỏ ra thật dễ thương

Nguyên tắc “ngày hôm nay” sẽ khiến bạn trở nên đẹp lên mỗi ngày. Bạn có thể ăn mặc chỉn chu, nói năng nhẹ nhàng, cư xử lịch thiệp và hào phóng trước những lời khen ngợi dành cho mình.
 

10 NGUYÊN TẮC ĐỂ BẠN SỐNG "NGÀY HÔM NAY"

Bạn cố gắng để không phê bình, phàn nàn một ai, không chê trách điều gì và cũng không tìm cách chấn chỉnh người nào đó trong ngày hôm nay không?
 

7. Tôi sẽ không nóng vội

Nguyên tắc đó là: “tôi sẽ không nóng vội giải quyết vấn đề cả đời chỉ trong một ngày”.
 

8. Tôi sẽ lập một kế hoạch

Nguyên tắc lập kế hoạch này như sau: “tôi lên kế hoạch khi viết ra những việc mình muốn làm trong từng giờ. Ngay cả khi không thể thực hiện được chính xác thì ít nhất tôi cũng đã cố gắng thực hiện nó”. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ được hai tính xấu đó là: “hấp tấp” và “lưỡng lự”.

9. Dành nửa giờ yên tĩnh để thư giãn

Bạn phải làm việc những cơ thể cũng cần có lúc nghỉ ngơi. Lúc này bạn có thể nghĩ về cái gì tùy thích. Tuy nhiên nó là thời gian để tâm hồn bạn thư giãn. Hãy nghe nhạc, đi dạo, nói chuyện hoặc nghĩ về những điều làm bạn vui vẻ, thoải mái.

10. Tôi sẽ không sợ hãi

Tôi sẽ không sợ hãi khi cố gắng vươn tới một cuộc sống hạnh phúc hơn, để tận hưởng những điều tốt đẹp, để yêu và để tin rằng tôi cũng xứng đáng được yêu thương.
 

Bun (Theo Cuộc sống)

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here