10 PHƯƠNG PHÁP ĐỂ ĐẠT ĐIỂM CAO HƠN (PHẦN 1)

0
168
Họ tin rằng những con số đó thể hiện mức độ thông minh của một người. Tuy nhiên, một người thông minh sẽ biết cách dùng những con số đó hợp lý. Điểm số không hẳn chỉ để so sánh bản thân mình với người khác, mà còn dùng để so sánh bản thân mình với ngày hôm qua. Nếu bạn thực sự muốn giỏi hơn mỗi ngày, những cách sau có thể giúp ích.

1. Lập một lịch trình học tập

Việc lên kế hoạch rất linh hoạt, bạn có thể viết ra giấy dán lên tường, bàn học. Hay làm một to-do-list mỗi ngày, viết vào sổ tay hay viết note kèm theo mỗi môn học của bạn. Miễn là bạn viết nó ra. Khi đó lịch trình do chính tay mình viết giống như lời cam kết bản thân sẽ thực hiện chúng và đừng quên rằng đặt ở những nơi mình có thể thấy mỗi ngày.
Hằng ngày về nhà sau một ngày học tập, hãy kiểm tra kế hoạch của bạn và xem mình cần hoàn thành điều gì trước ngày mai cũng như những ngày tiếp theo. Đừng quên đặt dấu tick với những mục tiêu đã làm được.

 
10 PHƯƠNG PHÁP ĐỂ ĐẠT ĐIỂM CAO HƠN (PHẦN 1)
 

2. Dọn dẹp bàn học

Điều này nghe có vẻ chẳng liên quan gì đến điểm số đạt được. Nhưng không phải vậy, khi sắp xếp nơi học tập ngăn nắp bạn sẽ có động lực và niềm vui khi bắt tay vào công việc. Thậm chí điều này còn giúp bạn tạp trung hơn bởi vì những thứ khác làm xao nhãng đã bị dẹp bỏ sang một bên. Hãy cố gắng dọn dẹp đều đặn mỗi tuần, chỉ mất vài phút thôi nhưng hiệu quả đem lại rất lớn.
 
10 PHƯƠNG PHÁP ĐỂ ĐẠT ĐIỂM CAO HƠN (PHẦN 1)
 

3. Biết cách học hiệu quả

Mỗi người có một cách học khác nhau. Cách của người này không thể áp dụng cho người khác được – như mọi người lầm lầm tưởng. Một số trong chúng ta dùng mắt để học, số khác dùng tai để nghe, một số thì thực hành mới tiếp thu kiến thức được. Điều quan trọng là bạn cần phải hiểu rõ mình học theo phong cách nào tốt nhất. Khi bạn đã tìm ra, bạn hoàn toàn yên tâm đặt mình vào phong cách đó để tiếp thu kiến thức một cách hoàn hảo nhất.
 

10 PHƯƠNG PHÁP ĐỂ ĐẠT ĐIỂM CAO HƠN (PHẦN 1)

4. Đọc sách

Mặc dù nhiều người nghĩ rằng đọc sách thật là buồn chán và đơn điệu, nhưng bạn có biết, sách đem lại cho ta rất nhiều kiến thức – đặc biệt là nhưng điều thầy cô không hề đề cập trên giản đường. Khi bạn đọc một đoạn nào thấy hữu ích, hãy nhắm mắt và nhớ lại, sau đó đọc lại lần nữa. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn không có nhiều thời gian để học.
Trong quá trình đọc sách, nếu bạn bắt gặp những điều đã được giầy cô giảng dạy trên lớp, điều này có nghĩa rằng kiến thức đó rất quan trọng. Đặc biệt đánh dấu hightlight những đoạn cần thiêt để có thể xem lại sau này. Tuy nhiên, đừng lạm dụng điều này quá, nếu không bạn sẽ chẳng thể nào biết đâu là điều quan trọng thực sự đâu.

 
10 PHƯƠNG PHÁP ĐỂ ĐẠT ĐIỂM CAO HƠN (PHẦN 1)
 

5. Ghi note

Ở cấp trung học, hay những năm đầu đại học thì hầu hết những gì ra trong bài kiểm tra đều được thảo luận trog lớp. Chính vì thế, việc ghi chép lại những cuộc thảo luận trên lớp rất quan trọng. Dùng nhiều bút màu để đánh dấu giúp phân biệt các phần với nhau. Nhưng cũng như trên, bạn cũng không cần dùng quá nhiều màu quá, sẽ gây mất tập trung lúc ôn tập.
 
10 PHƯƠNG PHÁP ĐỂ ĐẠT ĐIỂM CAO HƠN (PHẦN 1)
Ở lần tiếp theo, nghethuatsong sẽ gửi đến các bạn thêm 5 phương pháp nữa để hỗ trợ quá trình học tập.
Minh Phúc
 
 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here