10 PHƯƠNG PHÁP ĐỂ ĐẠT ĐIỂM CAO HƠN (PHẦN 2)

0
155
Ở kì trước, chúng ta đã đi qua 5 phương pháp để biết cách học hiệu quả. Lần này, chúng ta sẽ tiến tới 5 phương pháp nữa giúp các bạn đạt được điểm cao trong các kì thi nhé.

6. Biết cách học

Đừng phí thời gian cho những đêm ôm quyển sách và lăn khò ra ngủ, đến sáng hôm sau mới phát hiện mình chẳng nhớ những gì đã đọc đêm qua. Thay vào đó, bạn có thể thử những cách sau:
Làm định hướng học, và xem lại nó thường xuyên. Lật sách ra và gạch chân những ý quan trọng, nếu ghi chú lại được thì bạn sẽ càng nhớ lâu hơn. Đọc đi đọc lại cho đến khi bạn cảm thấy hiểu nó rõ ràng.

7. Tìm một ai đó giúp bạn.

Nếu bạn không chắc mình có thể tự thân học tập để đạt điểm cao hay không, bạn có thể nhờ giáo viên giúp bạn. Điều đó không phải là thứ gì ghê gớm như mọi người lầm tưởng. Sau khi học trên lớp, bạn có thể gửi email, hay hỏi trực tiếp trước khi ra về. Thông thường một người giáo viên lành nghề họ sẽ vui lòng chỉ dẫn bạn. Nếu như họ bận rộn hay vì lý do gì đó không thể hướng dẫn. Bạn hoàn toàn không hề mất gì cả, thậm chí nếu không nhận được lời hướng dẫn thì cũng nhận được sự đánh giá cao từ thầy cô của mình.
 
10 PHƯƠNG PHÁP ĐỂ ĐẠT ĐIỂM CAO HƠN (PHẦN 2)
 

8. Làm bài tập về nhà.

Quản lý thời gian là kĩ năng rất cần thiết cho mọi người. Nếu bạn được giao bài tập phải nộp trong vài tuần tới, đừng chủ quan, hãy bắt đầu phân chia công việc ngay khi tới hạn. Nếu bạn dành thời gian cho nó ngay từ lúc đầu, bạn sẽ giảm áp lực sau nay
Nếu có thể, hãy hoàn thành công việc trước khi đến hạn hai hay ba ngày. Điều này để tránh vội vàng phút cuối mà phạm sai lầm, cũng như những sự kiện bất ngờ như, bạn bè mời đi dự tiệc, sinh nhật, đám cưới, đám hỏi, … rất nhiều thứ.

9. Tham gia thảo luận trên lớp

Bạn đã hoàn thành bài tập về nhà rồi sao? Tốt, vậy bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trên lớp rất nhiều. Vậy sao bạn không tận dụng sự tự tin ấy nhỉ? Có rất nhiều thứ học hỏi được nếu phát biểu thay vì ngồi chỗ. Trên thực tế, một người đã phát biểu trong lớp một lần, sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng, tự tin và tiếp thu nhiều hơn một người chỉ ngồi một chỗ. Ngoài ra, việc tham gia trả lời câu hỏi sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn, cho dù phát biểu của bạn đúng hay sai. Khi phát biểu, bạn sẽ phát ra tiếng nói trong đầu ra ngoài. Bạn biết đó, khi học bài đọc thành tiếng sẽ dễ thuộc hơn là đọc thầm. Vì thế, nếu có câu trả lời đừng ngần ngại phát biểu. Bạn sẽ nhớ lâu hơn rất nhiều.
 
10 PHƯƠNG PHÁP ĐỂ ĐẠT ĐIỂM CAO HƠN (PHẦN 2)
 

10. Ngủ đủ giấc

Cuối cùng, để đạt được sự tập trung tối đa bạn cần phải nghỉ ngoi đầu đủ. Không cần phải căng não làm việc nguyên một ngày để rồi hôm sau ngủ ly bì như chưa từng được ngủ. Bên cạnh đó, ngủ không đủ giấc sẽ làm cơ thể bạn uể oải mệt mỏi, làm cho thần kinh hoạt động không ổn định và phát sinh nhiều bệnh khác.
 
10 PHƯƠNG PHÁP ĐỂ ĐẠT ĐIỂM CAO HƠN (PHẦN 2)
Giấc ngủ rất quan trọng, nếu bạn cần phải lựa chọn thức khuya học bài hay dậy sớm để học, hãy luôn chọn cách thứ hai. Một vài tiếng ngủ trễ vào ban đêm sẽ dẫn đến cả ngày hôm sau mệt mỏi, và phải bù rất nhiều thời gian chỉ để cho vài tiếng ngủ trễ đó.
Chúc bạn luôn đạt điểm cao trong các kì thi nhé!
Minh Phúc
 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here