11 kiểu người chắc chắn không cho bạn hạnh phúc

0
430
 
Brightside khuyên bạn tránh những người sau đây, nếu không muốn đường ai nấy đi sớm.
 

1. Người soi mói, chỉ trích

 
Những người này không ưng nhiều điểm ở bạn, từ cử chỉ, lời nói, đến trang phục. Họ luôn luôn săm soi những khuyết điểm của bạn để chỉ trích. Họ muốn thay đổi con người bạn theo ý họ. Họ nghĩ làm thế vì quan tâm bạn, nhưng thực chất việc làm của họ khiến bạn tự ti, chán nản. Một mối quan hệ kiểu này sẽ không thể kéo dài được.
 

2. Ghen tuông bệnh hoạn

 
Người này ghen với cả bạn bè, người thân của bạn. Họ thậm chí sẽ lôi quá khứ của bạn ra để tra tấn tinh thần. Bạn sẽ luôn bị bó buộc trong cái vòng ảo tưởng họ tạo ra và dù bạn có cố gắng bao nhiêu để thể hiện tình cảm của mình vẫn không khiến họ bình an trong tâm trí được. 
 

3. Người hay nói dối

 
Người nói dối bộc lộ tính cách này ngay từ những buổi hẹn hò đầu tiên và họ sẽ chẳng bao giờ dừng lại. Họ không chỉ khai khống về những sự kiện cuộc đời mà còn thay đổi cả lý lịch cá nhân. Họ cũng chẳng tin tưởng bạn nên chắc rằng những mối quan hệ như vậy sẽ không có tương lai.
 

4. Người hay bi kịch hóa

 
Đối với người này, cái gì cũng là thảm họa. Họ ám ảnh cả thế giới đang chống lại họ: từ đồng nghiệp, người yêu, cho đến gia đình. Bạn chỉ nên ở bên kiểu người này khi bạn thực sự yêu họ, muốn an ủi, bảo vệ họ thôi.
 

5. Đứa trẻ to xác

 
Người kiểu này chẳng thể đưa ra được quyết định gì và luôn đùn đẩy trách nhiệm lên vai người khác. Họ thật sự cần những “ông bố”, “bà mẹ” để bảo trợ mọi thứ cho mình. Nghĩ thật kĩ trước khi dấn thân nhé!
 

6. Cuồng công việc

 
Những người coi trọng công việc hơn người yêu sẽ không bao giờ là đối tác tin cậy được cả. Có thể ban đầu bạn sẽ tự hào về tính chăm chỉ của họ. Nhưng sau đó bạn sẽ thấy những buổi hẹn hò và thời gian dành cho nhau thật hiếm hoi.
 

7. Không cùng chí hướng

 
Người khác nhau thường hút nhau và thấy thú vị khi ở bên nhau. Tuy nhiên, khi sự khác biệt quá lớn và không thể tìm thấy điểm chung nào khác thì lại dễ dàng mâu thuẫn với nhau.
 

8. Người vụ lợi

 
Người vụ lợi sẽ cố gắng chiếm lòng tin của bạn, sau đó thì sẽ lợi dụng nó. Vào thời điểm thích hợp, họ sẽ giả vờ đang gặp phải những “khó khăn tài chính tạm thời” nhưng thực chất sẽ… kéo dài mãi mãi. 
 

9. Nghiện ngập

 
Nhóm người nghiện bia rượu, thuốc lá, ma túy… sẽ hiếm có thể từ bỏ thói quen của mình. Nghiện ngập sẽ luôn tàn phá các gia đình dù sớm hay muộn.
 

10. Người ích kỷ

 
Những kẻ ích kỷ không chỉ bao gồm là yêu bản thân, mà họ còn quên những người khác và chẳng thấy có vấn đề gì ở việc đó. Đôi khi họ còn chẳng thèm hỏi hôm nay của bạn ra sao, dù bạn đang ốm đau rõ ràng ra đấy.
 

11. Người chiếm hữu

 
Những người này không hiểu khái niệm “riêng tư” là gì. Họ muốn gần bạn mọi lúc và kiểm soát bạn, kể cả những trang web bạn đã xem. Họ luôn lý sự để được ở bên bạn. Về lâu dài, sống với một người thế này sẽ không sáng sủa gì.

Xem thêm:

– 6 cách nhìn người cổ nhân dạy bạn không bao giờ sai
– 5 kiểu người mà cổ nhân khuyên tuyệt đối không kết tình thâm giao
– 4 kiểu người đáng kết giao cả đời, có được một cũng cần nâng niu trân trọng

 

11 kiểu người chắc chắn không cho bạn hạnh phúc

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here