12 bước học cách yêu bản thân P1

0
458

Một trong những điều quan trọng nhất với tất cả mọi người là yêu bản thân mình. Không đơn giản chỉ là yêu, mà là yêu thương vô điều kiện.

Yêu bản thân không có nghĩa là tự cao tự đại, mà là học cách tha thứ cho chính mình khi phạm sai lầm; Là đánh giá cao những mặt tốt của bản thân; Là yêu thương người khác bằng tất cả trái tim mình vì chỉ có trái tim của bạn mới biết thế là là tình yêu đích thực. 13 bài tập dưới đây sẽ giúp bạn biết cách thực sự yêu bản thân mình.

1. Nhắc nhở bản thân những gì mình yêu thích ở chính mình

Nhiều người cho phép sai lầm của họ cai trị và điều khiển cuộc sống của họ thay vì những thành tích họ đạt được. Điều đầu tiên bạn cần phải học là nhắc nhở bản thân về những điều tuyệt vời bạn đã có. Khi bạn biết giá trị của bạn, thế giới sẽ công nhận nó. Hãy nhớ rằng, bạn chính là hình ảnh phản chiếu của thế giới xung quanh: Nếu bạn tức giận với lỗi lầm của ai đó, bạn sẽ nhận ra sai lầm đó ở chính bản thân mình; Còn khi bạn yêu quý ai thì đó chính là sự phản ánh tình yêu bạn dành cho chính mình. Hãy tự nhắc mình về những điều mà bạn đã đạt được, đã làm tốt và mọi người cũng sẽ nhận thấy những điều đó ở bạn.
 

12 bước học cách yêu bản thân P1

Nhắc nhở bản thân về những điều tuyệt vời bạn đã có

2. Lập kế hoạch cho tương lai nhưng sống cho hiện tại

Có một câu nói: “Mọi người lên kế hoạch còn Thượng Đế mỉm cười”. Ngay cả khi bạn cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu của mình thì luôn có những bất ngờ, cơ hội xảy ra mà nếu bạn không để ý, nó sẽ trôi qua rất nhanh. Sống cho hiện tại, tận hưởng những gì bạn có và ngày mai của bạn sẽ trở nên tốt đẹp.
 

12 bước học cách yêu bản thân P1

Sống cho hiện tại và tận hưởng những gì bạn có

3. Được thừa nhận là quan trọng, nhưng bạn còn quan trọng hơn

Bạn không cần phải là một người trong đám đông, và bạn cũng không cần ai cho phép để là chính bạn. Bạn là bạn, và nếu người xung quanh không thể chấp nhận được điều đó thì đó là vấn đề của họ chứ không phải của bạn. Điều này không có nghĩa bạn cần phải trở thành người ích kỷ, nhưng bạn cần phải nhớ rằng không có gì là tội lỗi nếu đôi khi bạn ưu tiên trước hết cho những nhu cầu cá nhân của mình.
 

12 bước học cách yêu bản thân P1

 Bạn là bạn, bạn không cần ai cho phép để là chính bạn

4. Loại bỏ những ảnh hưởng có hại

Nếu trong cuộc sống của bạn có những người liên tục đưa bạn theo hướng sai lầm, hoặc đối xử với bạn thiếu tôn trọng, hãy xa rời họ. Nếu bạn muốn bỏ thuốc lá, không ở quanh những người luôn mời bạn hút thuốc. Những người bạn cần là những người hỗ trợ và đánh giá cao bạn.
 

12 bước học cách yêu bản thân P1

Loại bỏ những mối quan hệ độc hại ra khỏi cuộc sống của bạn

5. Hãy tha thứ cho chính mình vì những sai lầm trong quá khứ

Chúng ta đều phạm sai lầm, lớn và nhỏ. Điều quan trọng nhất là học cách tha thứ cho chính mình. Hãy nhớ rằng, sai lầm của bạn không vẽ lên những định nghĩa về bạn, chúng chỉ giúp bạn trưởng thành hơn. Quan trọng nhất là rút ra cho bản thân bài học từ những sai lầm này. Từ đó, ta có thể lớn hơn một chút, mạnh mẽ hơn một chút, khôn ngoan hơn một chút. Vì vậy, hãy làm những gì bạn có thể và tha thứ cho mình về những sai lầm đã xảy ra trong quá khứ.
 

12 bước học cách yêu bản thân P1

Sai lầm của bạn không vẽ lên những định nghĩa về bạn

6. Thay đổi những gì bạn biết rằng cần phải thay đổi

Nếu có điều gì đó bạn đã từng rất thích làm nhưng bây giờ bạn đã không còn hào hứng nữa thì đây là lúc để dừng lại. Bằng cách gắn bó với những thói quen cũ, bạn sẽ bị mắc kẹt trong cùng một vị trí, không bao giờ đạt được những tiến bộ mới. Hãy làm những điều khiến bạn hạnh phúc và mang lại cho bạn năng lượng, tránh những điều làm bạn thấy mệt mỏi. Đừng sợ thay đổi, nó có thể khó khăn trong thời gian đầu, nhưng về sau, không có gì quan trọng hơn là việc bạn tìm thấy sự hài lòng trong cuộc sống.
 

12 bước học cách yêu bản thân P1

Thay đổi những gì bạn biết rằng mình cần phải thay đổi 
 

>> 12 bước học cách yêu bản thân P2
>> Làm sao để làm chủ bản thân của chính mình?

 

Nguồn: dantri

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here