12 bước học cách yêu bản thân P2

0
482

Một trong những điều quan trọng nhất với tất cả mọi người là yêu bản thân mình. Không đơn giản chỉ là yêu, mà là yêu thương vô điều kiện.

7. Đừng sợ những điều mới và cơ hội mới

Thay vì lo sợ những điều mình không biết, hãy nắm lấy nó. Bạn sẽ hiểu thêm về bản thân và thậm chí có thể phát hiện ra một vài năng khiếu tiềm ẩn của mình. Tương lai là những khả năng đâu đó, vì thế, đừng lãng phí nó. Cuộc sống chỉ là chuỗi ngày chán ngắt nếu bạn lặp đi lặp lại một vài những hành động quen thuộc hàng ngày. Hãy thử những gì bạn thấy sợ, tìm ra những màu sắc khác nhau và hương vị khác nhau của cuộc sống. Thay đổi rất khó khăn và đòi hỏi bạn phải là người dũng cảm. Nhưng đó lại là điều khiến chúng ta cảm thấy rõ ràng nhất là mình đang được sống.
 

12 bước học cách yêu bản thân P2

Thay vì lo sợ những điều mình không biết, hãy nắm lấy nó

8. Lắng nghe cảm xúc và không tự dối chính mình

Chúng ta thường nói dối chính mình, phá vỡ lời hứa và thất vọng với chính mình theo cách mà chúng ta không bao giờ gây ra cho người khác. Điều quan trọng để cư xử với bản thân là tôn trọng và tặng cho chính mình những cơ hội và cảm giác mà bạn muốn mang đến cho người khác.
 

12 bước học cách yêu bản thân P2

Lắng nghe cảm xúc và không tự lừa dối chính mình

9. Hãy tin vào bản thân

Nếu bạn không tin vào bản thân, sẽ không ai tin vào bạn. Chúng ta chính là người hiểu mình nhất, nên nếu bạn cứ tiếp tục kéo giá trị của mình xuống và nghi ngờ những thế mạnh của riêng mình thì người khác cũng sẽ đặt câu hỏi về khả năng của bạn. Ngẩng cao đầu, đừng ngại ngần tự hào về mình, cố gắng đạt những điều bạn muốn mà không sợ thất bại. Bạn có đủ sức mạnh và khả năng vì thế hãy tin rằng bạn có thể sử dụng chúng để đạt được mục đích của mình.
 

12 bước học cách yêu bản thân P2

Nếu bạn không tin vào bản thân, ai có thể tin vào bạn?

10. Trong câu chuyện của cuộc đời bạn, bạn là người viết, không phải là người đọc

Cuộc sống là một trò chơi lớn mà chúng ta thường bị các sự kiện diễn ra trong ngày chi phối, ảnh hưởng đến quyết định của mình. Hãy dẫn đầu cuộc chơi, đặt mình vào vị trí tốt nhất để thiết lập những gì diễn ra trong cuộc và quyết định nơi nào bạn sẽ đặt lá bài xuống. Chúng ta chiến đấu để làm chủ cuộc sống của mình chứ không phải để bị phụ thuộc vào chúng. Hãy chủ động và cho cả thế giới thấy rằng bạn có thể kiểm soát được cuộc đời mình, dẫn dắt nó mà không phải để nó kéo bạn đi.

12 bước học cách yêu bản thân P2

Hãy chiến đầu để làm chủ cuộc đời mình

11. Làm (ít nhất) một việc khiến bạn hạnh phúc mỗi ngày

Bao nhiêu trong số chúng ta quên làm những điều khiến ta hạnh phúc? Giữa bộn bề công việc, trách nhiệm gia đình, thanh toán các loại tiền nong, đối mặt với những mâu thuẫn… chúng ta đã lãng quên điều làm bản thân hạnh phúc. Bất kể người khác có nói gì, mọi người đều cần có một khoảng thời gian riêng của mình. Là lúc mà ta có thể dành thời gian làm những gì ta thích, những điều mang đến cho ta niềm vui. Và việc đó cho ta thêm năng lượng để hoàn thành các nhiệm vụ khác trong ngày.
 

12 bước học cách yêu bản thân P2

Mọi người đều cần có một khoảng thời gian riêng và làm điều mình thấy hạnh phúc

12. Luôn cố gắng sống tử tế và yêu thương

Bạn không cần phải tin vào luật nhân quả để biết rằng những hành động tốt đẹp sẽ luôn quay trở lại với bạn. Sự tử tế là một phần thưởng riêng nhưng đôi khi nó cũng sẽ quay trở lại và trao tặng bạn gấp hai lần điều bạn cho đi. Hãy tử tế và tha thứ; rộng lòng và biết ơn. Quan trọng nhất, cố gắng đừng phán xét trước khi bạn biết toàn bộ câu chuyện.
 

12 bước học cách yêu bản thân P2

Hãy tử tế và tha thứ; rộng lòng và biết ơn

 

>> 12 bước học cách yêu bản thân P1
>> Bí quyết tăng khả năng tự chủ: Hãy tin tưởng vào bản thân!

 

Nguồn: dantri

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here