12 điều người ta thường hối tiếc

0
393

1. Phải chi tôi không nản chí

Bạn mạnh dạn nắm bắt cơ hội nhưng lại thất bại. Thế là bạn hối tiếc và bỏ cuộc. Đừng để nỗi sợ thất bại vùi lấp động lực bạn nhé, hãy tiếp tục nỗ lực vì thất bại là mẹ thành công mà.
 

2. Ước gì tôi đã bắt tay hành động

Không hề có “con đường đúng”. Rất nhiều người mong chờ điều kiện thuận lợi để làm điều mình không muốn vị sợ mọi việc không xuôi chèo mát mái. Diễn tiến có thể không như ý bạn, nhưng như vậy vẫn tốt hơn là bạn lãng phí thời gian để làm việc mình không thích.
 

3. Phải chi tôi đừng so sánh mình với người khác

Hầu như mọi người đều vướng phải sai lầm cản bước tiến này. Tốt hơn, bạn chỉ nên so sánh bản thân với chính mình của ngày hôm qua.
 

4. Ước gì tôi đã đi du lịch nhiều hơn

Mọi người thường nhầm lẫn du lịch là phải xuất ngoại với vài nghìn đô-la. Chỉ cần bạn chạy xe khoảng 1-2 giờ sang tỉnh thành lân cận và khám phá đôi điều mới mẻ cũng đã gọi là du lịch rồi. Đừng nhốt mình trong nhà và bó hẹp tầm nhìn chỉ vì những quan niệm sai lầm về du lịch.
 

5. Giá mà tôi nắm bắt thêm cơ hội

Bạn để ý một chàng mà không dám tiếp cận? Bạn muốn xin một công việc hấp dẫn nhưng ngại mình không đủ tiêu chuẩn? Bạn có ý tưởng kinh doanh nhưng còn chần chừ? Những cơ hội bị bỏ lỡ sẽ đeo nặng trong lòng bạn, cảm giác còn tệ hơn thất bại.
 

6. Ước chi tôi biết giữ liên hệ với bạn bè

Bạn bè mất liên hệ thường xuất phát từ suy nghĩ “họ không gọi tôi nghĩa là họ không nghĩ đến tôi”. Nếu bạn thật sự nhớ đến bạn bè và tự hỏi họ đang sống thế nào thì có khả năng họ cũng đang nghĩ đến bạn. Hãy chủ động gọi điện, nhắn tin hoặc ghé thăm, rồi bạn sẽ thấy rất vui.
 

7. Phải chi tôi giao du với những người tốt hơn

“Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Vẻ đẹp cuộc đời còn nằm ở việc bạn có ý thức chọn lựa mình nên chơi với ai và làm gì với họ. Bạn tốt là những người có nhiều điều hay cho bạn học hỏi và thúc đẩy bạn tiến bộ.
 

8. Giá như tôi biết để công việc lại chỗ làm (chỉ làm việc 40 giờ/tuần)

Con người dường như được lập trình phải làm việc và nuôi sống gia đình. Tuy nhiên, khi lao vào làm việc ngày đêm thì chúng ta không còn thời gian dành cho những người thân yêu. Nên cân bằng đời sống riêng và công việc bạn nhé.
 

9. Giá như tôi đừng giữ lòng hận thù

Thật buồn khi bị ai đó làm tổn thương, nhất là khi người đó quan trọng với bạn. Song, giữ lòng thù hận lâu dài sẽ khiến bạn còn đau hơn buông bỏ nó.
 

10. Giá mà tôi biết hài lòng với những gì mình có

Tiền bạc, danh vọng… hầu hết chúng ta luôn muốn có nhiều hơn. Điều này tốt vì nó là động lực phấn đấu, nhưng bạn cần trân trọng những gì mình đang có, dù nhiều hay ít.
 

11. Phải chi tôi bày tỏ tình cảm

Ai cũng muốn được yêu thương, trân trọng nhưng có mấy người biết trân trọng người khác? Đừng tiếc lời yêu thương vì nó là món quà đơn giản mà quý giá nhất.
 

12. Phải chi tôi chăm sóc bản thân tốt hơn

Xã hội ngày nay cho rằng “chăm sóc bản thân” đồng nghĩa với một cơ thể tráng kiện. Có sức khỏe tốt và trí óc minh mẫn thì bạn mới làm được nhiều việc. Ngoài tập thể dục, chọn lựa thực phẩm lành mạnh cũng rất quan trọng.

12 điều người ta thường hối tiếc

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here