12 GIÁ TRỊ SỐNG (PHẦN 2)

0
507
Mỗi người là một cá thể riêng biệt vì thế giá trị sống cũng mang tính cá nhân, không phải giá trị sống của mọi người đều giống nhau. Tuy nhiên, theo các tổ chức giáo dục về giá trị sống quốc tế và Việt Nam thì có 12 giá trị sống dưới dây có tính chất phổ quát trên toàn thế giới. Hãy tìm hiểu tiếp 12 giá trị sống trong phần 2.
 

7. Hợp tác

Tinh thần hợp tác trong công việc nhóm vì mục đích chung, người có sự hợp tác luôn mong muốn những điều tốt đẹp đến với mọi người. Trong hợp tác đôi khi cần đưa ra ý tưởng nhưng cũng có lúc phải gác lại ý tưởng của mình. Có những lúc, ta phải giữ vai trò lãnh đạo, nhưng cũng có lúc ta phải đi theo.
 

8. Hạnh phúc

Hạnh phúc sẽ mỉm cười với ai khi họ có niềm tin và tràn ngập hy vọng.
 
12 GIÁ TRỊ SỐNG (PHẦN 2)
Hạnh phúc khi yêu thương và có niềm tin
Tâm hồn bình yên, giàu lòng yêu thương thì hạnh phúc luôn trào dâng.

Khi ta mong muốn những điều tốt đẹp nhât với người khác, bạn sẽ thấy hạnh phúc luôn trong tim mình.
 

9. Trách nhiệm

Chúng ta muốn được sống hòa bình, chúng ta phải có trách nhiệm sống bình yên. Người có trách nhiệm luôn sẵn sàng góp sức cho công việc chung chứ không phải bị ràng buộc. Họ luôn là người biết thế nào là công bằng và thấy rằng mỗi người đều nhận được phần của mình.
 

10.Giản dị

Giản dị là cách sống đơn giản không cầu kỳ, biết trân trọng những điều nhỏ bé, bình thường. Giản dị giúp ta biết được những chi tiêu không cần thiết, nhận ra các nhu cầu cơ bản của chúng ta cần được đáp ứng để có cuộc sống thoải mái mà không phải sống qua s thừa tải. Giản dị làm giá trị con người đẹp một cách bình dị gễ gần.
 

11.Tự do

Tự do là cho phép mình làm những điều mình muốn, bất cứ gì, gặp bất cứ ai tôi muốn. Nhưng có thể đây sẽ dẫn dắt con người lạm dụng sự lựa chọn theo bản năng mà không suy nghĩ.
 
12 GIÁ TRỊ SỐNG (PHẦN 2)
Sống tự do với tinh thần trách nhiệm và lương tâm
Chúng ta có tự do khi cân bằng được với trách nhiệm và với lương tâm.
 
12. Đoàn kết
Đoàn kết, một giá trị cao cả, đó là tinh thần hợp tác, nâng coa nhiệt tình và làm cho bầu không khí tở nên thân thiện, tinh thần đoàn kết giúp cho nhiệm vụ khó khăn cũng trở nên dễ dàng.

Đoàn kết dựa trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau, vì thế nếu có sự thiếu tôn trọng thôi thì mối quan hệ này sẽ đổ vỡ. Bỏ đi những hành động gây ảnh hưởng đến sự tôn trọng như phê bình, chỉ trích, cản trở,… đểmọi việc trở nên tốt đẹp hơn.
 

Bun (Theo cuocsongdungnghia.com)

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here