12 thử thách để yêu bản thân hơn mỗi ngày P1

0
323

Ngày 1: Cười nhiều hơn trước gương

Đối với bạn, bản thân bạn chính là điều quan trọng nhất. Hãy thật lòng nở nụ cười tươi nhất, rạng rỡ nhất và tràn đầy sức sống nhất với bản thân minh mỗi ngày. Vì có thế với cả thế giới này bạn chẳng là ai, nhưng với ai đó bạn lại là cả thế giới.
 

12 thử thách để yêu bản thân hơn mỗi ngày P1
Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ – Ảnh: yeutre
 

Ngày 2: Cười nhiều hơn với người khác

Đó có thể là gia đình, là người thân, là hàng xóm, là bạn bè, là đồng nghiệp hay thậm chí là một người xa lạ, bạn hãy cứ mỉm cười với họ. Một nụ cười chẳng phải sẽ bằng mười than thuốc bổ đó sao. Cười nhiều hơn với mọi người sẽ giúp tâm hồn bạn rộng mở và mới mẻ hơn.
 

Ngày 3: Tự khen một bộ phận nào đó trên cơ thể mình

Bạn không có làn da trắng nõn nà, không có mắt phượng mày ngài và cũng chẳng có đáng chuẩn eo thon. Nhưng cũng đừng vì thế mà buồn rầu và chán ghét bản thân. Hãy tìm kiếm xem bản thân mình có gì đó đáng yêu không. Ví dụ như khi cười nhìn bạn rất có duyên, hay bạn có một đôi bàn chân nhỏ xinh đáng yêu. Tóm lại, ai cũng có vẻ đẹp riêng, quan trọng là bạn có tìm ra vẻ đẹp của mình hay không thôi. Vì vậy, hãy yêu bản thân thật nhiều nhé.
 

12 thử thách để yêu bản thân hơn mỗi ngày P1
Tự tìm kiếm và phấn đấu vì vẻ đẹp của bản thân – Ảnh: onehdwallpaper
 

Ngày 4: Ghi lại thứ gì đó bạn thích về bản thân

Sau này, nếu có dịp đọc lại những dòng ghi chú này, bạn sẽ chợt phát hiện ra mình đã từng đáng yêu đến thế nào. Và biết đâu, cũng nhờ đó mà bạn khám phá ra khả năng của bản thân mình. Mà thật ra, dù có hay không thì việc yêu bản thân mình ở điểm gì đó cũng chẳng có gì sai, mà ngược lại còn là điều đáng khích lệ.
 

Ngày 5: Làm điều khiến bạn hạnh phúc

Đó không cần phải là những điều quá lớn lao. Đó có thể là những điều đơn giản như đọc một cuốn sách hay, nghe một bản nhạc yêu thích, cà phê ở một quán quen thuộc hay thậm chí là ngủ nướng một chút vào mỗi cuối tuần. Chỉ cần bản thân bạn được hạnh phúc, thì đừng quá gò ép nó vào khuôn khổ mà bỏ qua thú vui trong cuộc sống này. Bạn biết đấy, yêu bản thân hơn cũng là cách để bắt đầu yêu người khác và nhân loại.
 

12 thử thách để yêu bản thân hơn mỗi ngày P1
Hãy cứ làm những điều mà bạn thích và cảm thấy hạnh phúc – Ảnh: blogspot
 

Ngày 6: Tự chúc mừng bản thân vì những gì đã làm được mỗi ngày

Dù đó chỉ là những việc nhỏ như đọc được 5 trang sách, tự đi xe buýt về nhà hay dọn dẹp được gác xếp đã lâu ngày không đụng đến, nhưng cũng hãy tự mỉm cười và động viên bản thân vì đã làm rất tốt. Khởi đầu có thể không thấm tháp gì nhưng dần dà về sau bạn có thể làm được nhiều hơn và thấy bản thân minh vĩ đại hơn.

>> 12 thử thách để yêu bản thân hơn mỗi ngày P2
 

Nguồn: quantrimang

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here