13 cách để biết người khác đang nói dối bạn

0
574
1.Có khoảng cách giữa cử chỉ biểu lộ cảm xúc và lời nói.
 
Ví dụ: ai đó nói rằng “Tôi rất thích món quà”, sau đó mới mỉm cười, chứ họ không vừa nói vừa mỉm cười.
 
2. Mắt “đảo” đáng ngờ
 
Khi nói dối, con người rất sợ giao tiếp bằng mắt. Bởi vậy, nếu ai đó thường không nhìn thẳng vào mắt bạn khi nói chuyện, điều đó chỉ ra rằng họ đang nói dối. Tuy nhiên, một người nói dối cao thủ sẽ lợi dụng điều này để “bịa chuyện”.
 
3. Nhìn chằm chằm vào bạn mà không chớp mắt
 
Đa số người nói dối sẽ không muốn tiếp xúc bằng mắt với người đối thoại, tuy nhiên, đôi khi những người nói dối có thể đi xa hơn: duy trì tiếp xúc bằng mắt trong nỗ lực kiểm soát và thao tung người kia.
 
Người nói dối sẽ nhìn chằm chằm vào người nói chuyện lâu hơn bình thường và không chớp mắt một cách đều đặn. Khi một người nói thật, đôi mắt của họ thỉnh thoảng cũng nhìn xung quanh. Người nói dối có một cái nhìn lạnh và bình tĩnh để mong kiểm soát được người nghe.
 
4. Khi được hỏi, người nói dối thường muốn nói càng ít càng tốt.
 
5. Mặc dù người lừa dối không thích nói nhiều, họ có xu hướng tự đưa ra một ít thông tin nhằm biện minh cho những gì họ đang nói, để tránh không bị nhắc nhở, vặn vẹo.
 
6. Người nói dối có xu hướng lặp lại câu hỏi trước khi họ trả lời, có lẽ họ muốn dành thời gian để pha trộn lại một câu trả lời.
 
7. Người nói dối thường theo dõi phản ứng của người nghe với những gì họ đang nói. Họ cố gắng tìm hiểu bạn để xem liệu bạn có tin vào câu chuyện của họ.
 
8. Người nói dối thường nói chuyện chậm rãi ở giai đầu bài phát biểu của họ, bởi vì họ cần thời gian để tạo ra câu chuyện của mình và quan sát phản ứng của bạn, và khi họ đã có được câu chuyện xạo của mình, thì họ “sẽ phun ra nhanh hơn”.
 
9. Họ thường bậm đôi môi của mình khi được hỏi một câu hỏi nhạy cảm và có nhiều khả năng vuốt mái tóc của mình. Họ thường chỉ ngón tay vào mình để thể hiện cái tôi, đây cũng là một dấu hiệu của sự lừa dối; trong khi nhìn bề ngoài thì họ rất là bình tĩnh.
 
10. Người trung thực, nếu bị thách thức, vặn vẹo về chi tiết câu chuyện, họ thường phủ nhận rằng họ đang nói dối và giải thích nhiều hơn, trong khi những kẻ lừa dối nói chung sẽ không cung cấp chi tiết cụ thể hơn.
 
11. Khi được hỏi một câu hỏi khó, những người trung thực thường sẽ xem đi, xem lại, bởi vì câu hỏi loại này đòi hỏi phải tập trung cao độ, trong khi những người không trung thực sẽ tìm ra câu trả lời chỉ trong một khoảng thời gian ngắn
 
12. Lấy tay che miệng, sờ vào mũi
 
Thỉnh thoảng, những người nói dối sẽ lấy tay che miệng họ như muốn che giấu cảm xúc, ngăn chặn lời nói dối sắp bật ra. Người nói dối cũng rất hay đặt tay lên mũi, gãi mũi.
 
13. Đổ cho người khác nói dối
 
Những người nói dối thường có thái độ phòng thủ hay thù địch cao. Họ thậm chí có thể đả kích, buộc tội bạn nói dối hay có một số hành vi sai trái khác. Một người đang nói dối bạn sẽ tránh trả lời trực tiếp các câu hỏi và cố gắng lái cuộc trò chuyện theo hướng khác, có lẽ đến những khuyết điểm của bạn.

13 cách để biết người khác đang nói dối bạn

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here