15 câu nói sâu sắc giúp bạn tỉnh ngộ

0
345
1. Bạn sở dĩ cảm thấy đau khổ là bởi vì bạn đang truy cầu một điều gì đó sai lầm.
 
2. Nếu như bạn không để mình phải phiền não thì người khác cũng không có khả năng làm cho bạn phiền não. 
 
3. Bạn nhất định phải khoan dung và độ lượng với người khác và cả bản thân mình. Cho dù người khác có xấu thế nào hay đã từng làm tổn thương bạn. Bạn nhất định phải buông bỏ thì mới thực sự được vui vẻ. 
 
4. Bạn phải dùng tâm thái bình thản mà đối đãi với cuộc đời, đừng cưỡng cầu điều gì cả. bởi vì nếu đã không phải là của bạn, thì cho dù cưỡng cầu cũng không đạt được. phải biết đủ mới thấy vui vẻ hạnh phúc.
 
5. Thế giới này vốn dĩ chịu đựng rất nhiều nỗi khổ, mỗi người đều phải đối mặt và đi qua nó, không có ai là ngoại lệ. 
 
6. Hãy nhớ rằng chỉ có thể giúp đỡ người cầu tiến, còn giúp người tự ti là một việc thực sự khó khăn. 
 
7. Để hủy hoại một người đôi lúc chỉ cần một câu, nhưng để nuôi dưỡng một người thì lại cần hàng nghìn lời nói. Cho nên xin bạn hãy nói những lời đừng làm tổn thương người khác. 
 
8. Bạn không nhất thiết phải quay đầu lại để nhìn xem người “nguyền rủa mắng chửi” mình là ai! 
 
9. Đừng bao giờ lãng phí thời gian của bạn. Mỗi khi giành thời gian nghĩ đến người hay điều gì đó mà bạn không thích, hãy nhớ rằng thời gian là rất trân quý. 
 
10. Chỉ có người dám sáng tạo ra cơ hội mới là người dung cảm, người chờ đợi cơ hội là người ngốc nghếch! Cho nên đừng “ôm cây đợi thỏ”! 
 
11. Nghịch cảnh chính là quá trình phát triển cần phải trải qua. Người có thể dung cảm tiếp nhận nghịch cảnh, thì cuộc đời mới “mạnh mẽ”!
 
12. Bạn phải cảm ơn người nói cho bạn khuyết điểm của bạn, chỉ có người nói cho bạn khuyết điểm của bạn mới là người tốt với bạn!
 
13. Đừng bao giờ nói dối, bởi vì muốn nói một lời nói dối lại phải cần soạn ra mười câu nói dối khác để đền bù, bạn tội gì phải khổ như thế! 
 
14. Trả thù không thể hòa giải được thù hận, chỉ có khoan dung tha thứ mới có thể hòa giải được thù hận. Đó là chân lý vĩnh hằng. 
 
15. Đừng luôn nghĩ mình là người bất hạnh, bởi vì thực sự trên thế giới này còn rất nhiều người bất hạnh và thống khổ hơn bạn nhiều. 

Xem thêm:

- 14 bài học ý nghĩa của Đức Phật giúp bạn tỉnh ngộ về cuộc đời
 

15 câu nói sâu sắc giúp bạn tỉnh ngộ

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here