15 thói quen giúp tinh thần luôn lành mạnh phần 1

0
252

1. Nâng cao khả năng tự nhận thức

Đầu tiên, phải biết xây dựng khả năng tự nhận thức về bản thân mình. Nhờ đó, bạn có thể thấy được những thói quen, niềm tin nên làm và những thứ không nên làm. Để có thể nuôi dưỡng khả năng tự nhận thức, hãy học cách suy nghĩ và phân tích mọi thứ mỗi ngày. Đó cũng là cách để nuôi dưỡng tinh thần cho bạn.
 

2. Hiểu ranh giới

Với một tinh thần khỏe mạnh, bạn sẽ biết được đâu là ranh giới cho mình và không sống trong giới hạn cho phép. Nhờ đó, tâm trí bạn sẽ được hạnh phúc và an nhiên hơn. Không chạy theo những ham muốn hay nhu cầu thật sự không cần thiết, bạn sẽ không bị cầm tù trong ham muốn của chính mình.
 

15 thói quen giúp tinh thần luôn lành mạnh phần 1
Nên biết đâu là giới hạn – Ảnh: cont
 

3 Tha thứ

Tha thứ và nếu có thể, hãy hàn gắn những mối quan hệ mà bạn đã lỡ đánh mất. Dù có đau buồn và tổn thương, nhưng tốt nhất là đừng để mọi thứ kết thúc trong tình trạng mà chẳng ai thấy vui mừng. Điều đó chỉ mang đến cho bạn một mối quan hệ xấu chứ không phải một tinh thần lành mạnh.
 

4 Tập luyện và ăn uống lành mạnh

Tinh thần và cơ thể có mối liên quan chặt chẽ. Người khỏe mạnh luôn hiểu sự quan trọng của mọi thứ. Bạn không nên chỉ mở rộng trí tuệ mà còn phải luôn giữ cơ thể luôn khỏe mạnh để tăng khả năng tập trung, hoạt động và năng suất làm việc.

 

15 thói quen giúp tinh thần luôn lành mạnh phần 1
Xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh – Ảnh: googleusercontent
 

5 Yêu bản thân

Cuộc sống là vô thường, giây trước và giây sau mọi thứ đã khác nhau. Vì vậy, để có một tinh thần sảng khoái, thì dù có chuyện gì xảy ra, cũng hãy luôn biết chấp nhận, thương yêu và nuôi dưỡng bản thân mình thật tốt trong bất cứ môi trường hay hoàn cảnh nào.
 

Nguồn: vietnamnet

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here