15 thói quen giúp tinh thần luôn lành mạnh phần 2

0
790

6. Học cách thích nghi

Tâm trí khỏe mạnh sẽ giúp khả năng thích nghi của bạn ngày một tốt hơn. Bạn sẽ biết cách đánh giá tình huống, cảm nhận về chúng, luôn giữ tinh thần lạc quan và đưa ra những phản ứng phù hợp để đáp ứng được những nhu cầu mà tình huống đưa ra.
 

7. Không ngừng phát triển bản thân

Con người không ai làm hoàn hảo, vì vậy chúng ta phải không ngừng đi trên con đường phát triển bản thân để có thể tiệm cận với sự hoàn thiện hơn. Phát triển đồng đều và cả trí tuệ, thể lực và tâm hồn sẽ cho bạn một cái nhìn mới về thế giới, giúp bạn tâm an bình lặng hơn.
 

15 thói quen giúp tinh thần luôn lành mạnh phần 2
Không ngừng học hỏi điều mới – Ảnh: sinaimg

 

8. Lạc quan

Than phiền về cuộc đời là điều không nên vì nó không giúp bạn giải quyết được muộn phiền. Thay vào đó, bạn biết chấp nhận hoàn cảnh và tìm ra cách giải quyết tích cực nhất. Có như vậy, bạn mới trưởng thành và thấy tinh thần sảng khoái hơn.
 

9. Bết ơn

Biết ơn là cách lành mạnh để bạn có được thứ mình muốn. Vì, muốn được yêu thương thì hãy bày tỏ lòng biết ơn với tình yêu thương bạn nhận được, bạn sẽ được yêu thương nhiều hơn. Hãy tôn kính “luật nhân quả”.
 

15 thói quen giúp tinh thần luôn lành mạnh phần 2
Hãy luôn biết ơn mọi thứ xung quanh bạn – Ảnh: dehoctotvan

 

10. Biết cách tức giận

Đừng giữ những bực tức trong lòng và để nó mưng mủ. Hãy thể hiện cảm xúc thật của bạn nhưng sau đó hãy dành thời gian xử lý chúng một cách triệt để. Có những điều không thể tránh thì hãy đối mặt để tinh thần sẽ luôn được sàng khoái.
 

Nguồn: vietnamnet

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here