20 cách nâng cao khả năng thuyết trình P1

0
302

1. Thực hành

Cho dù bạn có đọc bao nhiêu lý thuyết, nghe hàng ngàn lời động viên cũng không hữu ích bằng việc thực hành thuyết trình. Hãy tận dụng mọi cơ hội để có thể nói trước đám đông, có thể là khi làm bài tập nhóm, trình bày kế hoạch với sếp hoặc đơn giản là lên ý tưởng đi chơi và thuyết phục mọi người nghe theo bạn.
 

2. Thư giãn trước khi thuyết trình

Nghe bản nhạc yêu thích, uống một chút nước hoặc ăn một viên kẹo để đánh bay cảm giác bồn chồn lo lắng trước khi đứng lên thuyết trình trước đám đông. Nói một cách đơn giản là thả hồn mình vào những gì bạn yêu thích để giảm bớt căng thẳng bạn sắp phải đối mặt.
 

3. Lắng nghe và học hỏi

Trong bộ phim Hậu cung Chân Hoàn truyện có một câu thoại thế này: “muốn trở thành sủng phi thì hãy quan sát cách người khác làm sủng phi như thế nào”. Vì vậy, muốn trờ thành người thuyết trình hay thì hãy quan sát cà lắng nghe xem người thuyết trình hay thuyết trình như thế nào.
 

20 cách nâng cao khả năng thuyết trình P1
Tự tin khi thuyết trình – Ảnh: saga

 

4. Đến sớm

Đừng căn quá sát thời gian đến buổi thuyết trình, vì nếu lỡ có chuyện xảy ra và bạn đến trễ, điều đó sẽ ảnh hưởng rất tệ và có thể làm hỏng phần trình bày của bạn. Đến sớm còn giúp bạn có thời gian thư thái và thả lỏng đầu óc mình tốt hơn.
 

5. Quan sát tất cả mọi người

Đừng bao giờ nhìn chằm chằm vào 1 điểm duy nhất, điều đó sẽ hạn chế sự tương tác giữa bạn và người nghe và mọi người sẽ dần dần không chú ý đến những gì bạn nói nữa. Một khi không nhận được sự quan tâm từ mọi người, bạn sẽ càng dễ hoang mang và hoảng loạn hơn và suy giảm khả năng thuyết trình.

>> 20 cách nâng cao khả năng thuyết trình P2
>> 20 cách nâng cao khả năng thuyết trình P3
>> 20 cách nâng cao khả năng thuyết trình P4
 

Nguồn: kenhsinhvien

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here