20 cách nâng cao khả năng thuyết trình P2

0
315

6. Trao đổi với khán giả

Điều này khiến bạn trở nên dễ thương và gần gũi. Hãy không ngừng hỏi và trả lời những người tham gia buổi nói chuyện của bạn. Tương tác tốt sẽ giúp tăng niềm hứng khởi cho cả người nói và người nghe, biết đâu chúng ta sẽ có thêm nhiều ý tưởng nảy sinh từ buổi thuyết trình.
 

7. Tư duy tích cực

Việc học cách tư duy tích cực giúp bạn hân hoan và tin tưởng hơn vào buổi thuyết trình. Nó cũng giúp xua đi những lo âu không đáng có và điều đó sẽ không gây ra những tác động xấu khi bạn phải vừa tập trung nói trước đám đông và vừa lo lắng xem liệu có chuyện gì không hay xảy ra hay không.
 

8. Tạo sự đồng cảm với khán giả

Đừng để mọi người cười bạn khi bạn sai lầm, hãy tỏ vẻ đó chỉ là một trò đùa hay kiểu như ai cũng có những sai lầm ngớ ngẫn như thế để người nghe đồng cảm và thấu hiểu cho bạn. Điều này vô cùng quan trọng cho tâm lý khi trình bày và nó cũng giúp buổi thuyết trình hay và thú vị hơn.
 

20 cách nâng cao khả năng thuyết trình P2
Cố gắng để mọi người thông cảm – Ảnh: kynang
 

9. Hãy hít thở sâu

Đừng coi thường việc hít thở, đó là cả một nghệ thuật. Hít thở sâu giúp bạn vững tâm và tỉnh táo hơn để không gặp phải những sai lầm không đáng có khi đang diễn thuyết. Tập thở đều đặn để không có nỗi lo nào có thể xâm chiếm bạn.
 

10. Nụ cười

Không ai thích một người thuyết trình mà mặt mày cau có và họ sẽ đánh giá thấp khả năng thuyết trình của bạn. Hãy giữ một khuôn mặt tươi tắn và những nụ cười duyên dáng, đúng lúc, đúng chỗ để mọi người có thiện cảm và thích thứ hơn với phần nói của bạn dù nó có thể hơi dài.

>> 20 cách nâng cao khả năng thuyết trình P1
>> 20 cách nâng cao khả năng thuyết trình P3
>> 20 cách nâng cao khả năng thuyết trình P4
 

Nguồn: kenhsinhvien

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here