20 cách nâng cao khả năng thuyết trình P3

0
420

11. Tập thể dục

Việc này giúp tăng cường endorphins, giảm bớt lo lắng. Đó là những điều bạn hoàn toàn cần để có một buổi thuyết trình  hay và thành công. Bạn sẽ không muốn ngất xỉu giữa chừng vì quá lo âu, phải không nào?
 

12. Tạo những khoảng trống

Bạn không cần phải nói liên tục, thỉnh thoảng, hãy đặt một vài câu hỏi hay đưa ra một vài gợi ý để mọi người cùng tham gia với bạn. Khi ấy, sự im lặng suy nghĩ sẽ giúp bạn bình tâm và lý trí hơn để chuẩn bị cho những gì định nói tiếp theo.
 

13. Chọn lọc nội dung thuyết trình

Đừng nhắc lại những gì đã có trên slide, hãy đưa những câu chuyện thú vị, những ý tưởng tuyệt vời hay những điều thu hút vào bài thuyết trình. Nếu bạn nói những thứ nhàm chán mà ai cũng biết thì họ sẽ ngồi bấm điện thoại thay vì nghe bạn thuyết trình.
 

14. Luôn là người chủ động

Đừng chờ đợi câu hỏi từ khán giả, hãy chủ động hỏi để họ trả lời và tương tác với bạn. Thậm chí bạn có thể mời trực tiếp họ đặt câu hỏi hay tạo không khí tranh luận để mọi người cùng tham gia đóng góp ý kiến.
 

20 cách nâng cao khả năng thuyết trình P3
Một người thuyết trình tuyệt vời, Steve Job – Ảnh: tuhocmarketing

 

15. Hãy dành ít phút thư giãn

Ngay cả trong khi thuyết trình, bạn cũng cần phải thư giãn, uống ngụm nước một cách tự nhiên hay im lặng tạo khoảng trống cũng là một ý kiến không tồn. Đừng quá căng thẳng và tập trung sẽ dễ khiến căng não và mệt mỏi khiến khả năng thuyết trình giảm sút.

>> 20 cách nâng cao khả năng thuyết trình P1
>> 20 cách nâng cao khả năng thuyết trình P2
>> 20 cách nâng cao khả năng thuyết trình P4
 

Nguồn: kenhsinhvien

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here