20 cách nâng cao khả năng thuyết trình P4

0
396

16. Không nhất thiết trả lời tất cả câu hỏi

Vì như vậy nếu bạn trả lời sai bét thì mọi thứ sẽ rất tệ cho phần thuyết trình của bạn. Thay vào đó, hãy để mọi người tranh luận đôi chút và bạn cũng đưa ra ý kiến của mình, cùng họ trao đổi là cách tốt để không ai cảm thấy bị áp chế bởi ý khiến của người khác.
 

17. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Đứng một chỗ và nói là điều không nên, hãy di chuyển ra khỏi vùng an toàn, khua tay múa chân hoặc làm những động tác khôi hài để tạo không khí thân mật hơn. Những cử chỉ đó đôi khi vô nghĩa nhưng mang lại hiệu quả ghi nhớ không ngờ.
 

18. Uống nước

Đừng để mình thiếu nước hay mất nước khi thuyết trình. Nhớ uống một ngụm nước để mọi thứ mát mẻ hơn. Nhưng đừng uống quá nhiều, bạn không muốn phải dừng buổi thuyết trình vì vấn đề tế nhị của cá nhân chứ? Điều đó sẽ để lại những đánh giá không tốt về khả năng thuyết trình của bạn.
 

20 cách nâng cao khả năng thuyết trình P4
Thu hút ánh nhìn của mọi người – Ảnh: quantrimang

 

19. Tham gia các câu lạc bộ

Đây cũng là một môi trường tốt để bạn rèn luyện kỹ năng nói trước đám đông. Những buổi sinh hoạt và bạn phải trình bày ý kiến của mình cũng như thuyết phục mọi người sẽ giúp bạn bớt rụt rè và trở nên dạn dĩ, tự tin hơn rất nhiều.
 

20. Đừng đấu tranh với nỗi sợ

Không nhất thiết phải cố gắng dẹp bỏ nỗi sợ, thay vào đó hãy để nó đến trong vài phút rồi từ từ đẩy lùi nó một cách tự nhiên nhất có thể. Khi bạn say sưa nói về những gì bạn yêu thích, nỗi sợ sẽ tự tan biến và bạn sẽ có một phần thuyết trình hay.

>> 20 cách nâng cao khả năng thuyết trình P1
>> 20 cách nâng cao khả năng thuyết trình P2
>> 20 cách nâng cao khả năng thuyết trình P3
 

Nguồn: kenhsinhvien

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here