3 cách ăn uống gây ung thư nhanh nhất ai cũng cần biết để tránh

0
388
Người xưa có câu “họa từ miệng mà ra” không chỉ khuyên chúng ta nói năng cẩn trọng, mà còn nhắc chúng ta nhớ về việc nên ăn thế nào cho đúng kẻo mang họa.
 
Điều này luôn luôn đúng cho dù mọi thứ đã thay đổi. Làm sao để ăn uống lành mạnh, phòng tránh được bệnh tật, đặc biệt là ung thư ? Đây là câu trả lời từ chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe. Hãy đặc biệt thận trọng.
 

1. Ăn thức ăn quá nóng

 
Khái niệm “nóng” ở đây có 2 cách hiểu, một là những món ăn chế biến với nhiệt độ cao (trên 65 độ) chưa kịp hạ nhiệt bạn đã ăn ngay. Ví dụ như uống nước quá nóng, ăn cháo nóng, canh nóng, lẩu nóng…
 
Hai là những món ăn mà theo Đông y thì nó thuộc tính nóng, nhiệt cao như rượu, ớt cay, các gia vị có tính nóng như gừng, hạt tiêu, và các món ăn từ thực phẩm có tính nhiệt cao.
 
Đây là cách ăn quá cay nồng hoặc quá nóng, dễ làm hỏng các tế bào biểu mô đường tiêu hóa, cũng là cách dễ dàng nhất gây ra các khối u hệ thống tiêu hóa, từ đó dẫn đến ung thư.
 

2. Ăn uống mất cân bằng ngũ vị

 
Trong y học luôn cho rằng chế độ ăn uống quan trọng nhất là sự cân bằng. Bất kỳ cái gì ăn quá nhiều đều trở nên có hại, mặc dù thực phẩm đó có tốt đến đâu.
 
Nguyên tắc của ăn uống cân bằng chính là lựa chọn tỉ lệ ngũ vị (ngọt, đắng, chua, cay, mặn) một cách hài hòa, thống nhất và khoa học.
 
Tuyệt đối không nên “thích gì ăn nấy” một cách tùy tiện, điều này chính là nguyên nhân gây bệnh nhanh chóng vì sự mất cân bằng nghiêm trọng các chất trong cơ thể.
 
Trong số các yếu tố gây ra các khối u, phổ biến nhất là những người dư thừa chất béo hoặc có thói quen ăn uống quá mặn.
 

3. Ăn thực phẩm đã bị biến đổi chất

 
Chất Aflatoxin đã được công nhận là chất gây ung thư mạnh nhất. Nguy hiểm ở chỗ, chất này lại xuất hiện phổ biến trong ngũ cốc, ngô, lạc bị mốc hoặc đã biến màu.
 
Trong môi trường ấm áp hoặc ẩm ướt, vi khuẩn và nấm mốc lại dễ dàng phát triển tái tạo.
 
Nghiên cứu trên động vật thí nghiệm cho thấy, vi khuẩn, nấm mốc này là nguyên nhân sinh ra hàng loạt các khối u. Đây cũng là yếu tố chính, là nguyên nhân quan trọng tạo nên tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao ở một số vùng của châu Á và châu Phi.
 
 
Chất Aflatoxin trong nấm mốc đã được công nhận là chất gây ung thư mạnh nhất (Ảnh minh họa)
 
Bệnh ung thư đang phát triển với tốc độ “chóng mặt” ở nhiều quốc gia, đặc biệt là ở các nước có môi trường sống, thực phẩm cũng như cách ăn uống chưa lành mạnh.
 
Thay đổi thói quen ăn uống là cách tốt nhất để bạn có thể giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư.

3 cách ăn uống gây ung thư nhanh nhất ai cũng cần biết để tránh

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here