4 cách thả lỏng tinh thần này sẽ giúp cuộc sống của ban hết bế tắc

0
368

1. Không tự dằn vặt bản thân vì những gì đã qua

 
Dù có nỗ lực đến đâu, chúng ta cũng không thể nào tránh khỏi việc mắc sai lầm trong học tập, công việc cũng như trong nhiều mối quan hệ khác nhau. Chính bạn có thể là người chịu tổn thương, cũng có thể chính bạn đem lại tổn thương cho người khác. Dù kết quả có như thế nào, việc tự trách móc bản thân hay đặt ra hàng tá câu hỏi “giá như”, “nếu”…”thì” sẽ chỉ càng làm bản thân bạn trở nên mệt mỏi và căng thẳng. Bạn càng để tâm đến cái gì, chuyện đó sẽ càng làm bạn cảm thấy dằn vặt kéo dài. Giải pháp tốt nhất mà bạn có thể làm cho bản thân mình cũng như cho những người khác chính là rút kinh nghiệm từ sai lầm đã mắc phải, học hỏi từ chính sai lầm ấy và nỗ lực để bản thân không phải hối tiếc về điều tương tự trong tương lai.
 

2. Hạn chế thời gian dành cho những người khiến cuộc sống của bạn trở nên mệt mỏi

 
Bạn có bao giờ nhìn lại những mối quan hệ hiện tại và hoài nghi về mức độ quan trọng hay ý nghĩa của chúng đối với cuộc sống của bạn? Có những người bạn rất yêu quý, rất trân trọng, bạn dành nhiều thời gian, công sức để xây dựng mối quan hệ mà bạn cho là quan trọng này. Tuy nhiên, theo thời gian, bạn dần nhận ra mối quan hệ này được vun đắp chỉ từ một phía, bạn cho đi tất cả nhiệt tình của mình nhưng nhận lại nhiều nhất lại chính là sự thất vọng thì đây có thể chính là lúc bạn nên dành thời gian để yêu thương bản thân mình nhiều hơn thay vì mất thời gian dành cho những người xem nhẹ tình cảm, ý kiến hay cảm nhận của bạn.
 

3. Đừng cảm thấy áy náy nếu bạn thật sự chỉ muốn được ở một mình

 
Có những ngày, áp lực công việc, học tập, hàng tá nhiệm vụ quan trọng khác trong cuộc sống làm bạn chán nản, khiến tâm trạng của bạn xuống dốc và tất cả những gì mà bạn muốn làm chính là được yên tĩnh một mình để giải quyết mọi vấn đề. Muốn được ở một mình không đồng nghĩa với việc bạn là người ích kỷ, chỉ biết quan tâm tới cảm nhận của chính mình mà xa lánh mọi người. Chẳng hạn như tâm trạng của bạn đang rất xấu nhưng vẫn phải cố gắng tham gia vào một cuộc nói chuyện cùng hội bạn bè để lắng nghe tất cả những mâu thuẫn, tranh chấp của họ vì sợ mất lòng nhiều người nếu từ chối. Nhiều việc tệ hại cùng một lúc sẽ chỉ khiến cho tâm tình của bạn trở nên căng thẳng. Bạn cũng không mong muốn lời nói ra trong lúc nóng nảy sẽ làm tổn thương người khác đúng không nào? Hơn nữa, nếu đối phương có thể thông cảm cho bạn ngay cả khi bạn muốn được yên tĩnh một mình mà không trách móc, phàn nàn thì rõ ràng chính họ mới là những người có thể hiểu và tôn trọng bạn nhất.
 

4. Học cách kiên nhẫn hơn với bản thân và mọi người

 
Trong cuộc sống, bạn có thể chưa hoàn thành tốt một nhiệm vụ nào đó, một vai trò nào đó hoặc ngược lại, một người nào đó khiến bạn cảm giác họ chưa đủ tốt, chưa hoàn thành được những điều bạn hy vọng họ có thể thực hiện. Tuy nhiên, cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng, con người cũng không phải là một cái máy lúc nào cũng có thể hoạt động trơn tru, không sai sót. Bạn mắc lỗi, người khác cũng có thể, xét nét bản thân, xét nét lẫn nhau chỉ càng làm cho tình tình trở nên tệ hại. Mỗi ngày đều là một cơ hội mới để khám phá bản thân, khám phá những người xung quanh. Nếu bạn bớt khắt khe cũng như nóng nảy với chính bản thân mình và mọi người, cố gắng kiên nhẫn hơn, dừng lại một chút để bản thân có thể bình tĩnh, tỉnh táo, bạn sẽ giúp ích được cho bản thân cũng như những người xung quanh bằng các quyết định sáng suốt và đúng đắn hơn.

4 cách thả lỏng tinh thần này sẽ giúp cuộc sống của ban hết bế tắc

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here