4 kiểu người đáng kết giao cả đời, có được một cũng cần nâng niu trân trọng

0
410
Cát là phế phẩm, xi măng cũng là phế phẩm, nhưng khi chúng trộn lẫn với nhau sẽ cho ra một sản phẩm hữu dụng là hỗn hợp xi măng dùng trong xây dựng;

Gạo là tinh phẩm (sản phẩm hữu dụng), xăng cũng là tinh phẩm nhưng khi trộn lẫn với nhau, chúng sẽ thành thứ phế phẩm.

Thế nên, là phế phẩm hay tinh phẩm không quan trọng, quan trọng hơn cả là những thứ đó sẽ phối kết hợp với thứ gì.”
 
Tương tự như con người vậy, chúng ta không nên kết bạn một cách tùy tiện để rồi cho ra đời những mối quan hệ “phế phẩm” như sự kết hợp giữa gạo và xăng.
 

Ở đời, có 4 kiểu người nên cố gắng kết giao và gìn giữ:

 
1. Làm bạn với người đánh giá cao bạn, cho dù khi bạn đang ở trong cảnh ngộ điêu đứng, người đó vẫn an ủi bạn, hỗ trợ bạn.
 
2. Làm bạn với người có sức mạnh chân chính, khi bạn rơi vào trạng thái chán chường nhất, họ vẫn ở bên, cổ vũ bạn.
 
3, Làm bạn với người sẵn sàng dẫn dắt bạn, tự nguyện làm bước đệm, đưa bạn đi qua bùn lầy, vén màn sương mù cùng nhau tiến về phía trước.
 
4. Làm bạn với người không ngại ngùng chỉ bảo, nhắc nhở, giám sát bạn, giúp bạn luôn phát hiện được điểm chưa được của bản thân để kịp thời sửa chữa.
 
 
Ngoài ra, sống một đời người, chúng ta cần làm đủ 3 việc sau để cuộc sống trở nên ý nghĩa.
 

1. Tìm đúng sân chơi cho bản thân

 
Bất luận bạn là ai, xuất thân giàu có hay nghèo túng thì trong suốt cuộc đời, chỉ có đặt bản thân vào đúng chỗ, bạn mới có những quan niệm đúng đắn, cái nhìn đúng đắn, ngôn ngữ đúng đắn và cuối cùng là hành động đúng đắn, bởi lẽ, con người là sản vật của môi trường, do môi trường nhào nặn mà thành.
 

2. Làm bạn với đúng người

 
Cổ ngữ Trung Quốc có câu “Nhân dĩ loại tụ, vật dĩ quần phân”, ý chỉ dù là người hay vật, đều sẽ vì những tập tính chung nào đó mà quần tụ bên nhau.
 
Trong suốt cuộc đời, bạn hoặc sẽ ảnh hưởng đến người khác hoặc sẽ bị người khác ảnh hưởng. Khi bạn vẫn còn đang ở đáy cùng của xã hội, bạn sẽ bị người khác ảnh hưởng ở mức vô cùng nghiêm trọng và điều này cũng là cần thiết, chỉ có điều, bạn bị ai ảnh hưởng, tác động mà thôi.
 
Bạn có thường xuyên bị những người cùng tầng lớp với mình tùy thanh phụ họa, chẳng có lấy một chủ kiến tốt đẹp hay thương xuyên bị thôi miên một cách tiêu cực?
 
Xin hãy nhớ kỹ, khi làm bạn với ai, cả đời bạn có thể sẽ được quyết định theo cách giống với người đó.
 

3. Theo đúng quý nhân

 
Quý nhân là người sẽ dạy bạn xây dựng những tư duy, lý tưởng, giá trị quan chuẩn mực, là người sẽ cho bạn biết phương hướng đúng đắn, sửa sai cho bạn, luôn luôn thôi thúc bạn phải hoàn thiện mình, nói về những điểm tốt của bạn và luôn cổ vũ, giúp đỡ bạn.
 
Quý nhân cũng là người giận bạn đến mức nghiến răng nghiến lợi nhưng không nhẫn tâm bỏ rơi bạn, là người đỡ bạn lên ngựa tiễn bạn lên đường, dìu dắt bạn đến với thành công và hân hoan trong lòng trước những thành tựu mà bạn đạt được.
 
Có được một quý nhân như thế bên mình, chẳng phải bạn có phúc lắm sao?

Xem thêm:

– 4 kiểu người đẩy bạn đến thành công

 
– 10 quý nhân và 4 người bạn đừng để mất trong cuộc đời bạn
 
– Ai trong chúng ta cũng cần có 4 kiểu bằng hữu này trong đời
– 5 kiểu người mà cổ nhân khuyên tuyệt đối không kết tình thâm giao

4 kiểu người đáng kết giao cả đời, có được một cũng cần nâng niu trân trọng

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here