4 LỢI ÍCH ĐÁNG NGẠC NHIÊN TỪ CÁI ÔM

0
225

Còn gì tuyệt hơn khi được bao bọc trong vòng tay ấm áp của người yêu, hưởng trọn cảm giác được chở che và không chỉ là ngọn lửa sưởi ấm mối quan hệ mà những cái ôm còn mang lại những lợi ích bạn không ngờ tới.

Ôm ấp giúp bạn cảm thấy bình tĩnh

 
Có thể bạn đã nghe về một loại hormone nhỏ gọi là oxytocin, có tác dụng giảm lo âu và thúc đẩy các phản ứng thư giãn. Tuy nhiên, bạn có thể không biết hormone kỳ diệu này được sản sinh trong thời gian chúng ta ôm nhau. Đây cũng chính là lý do mà các bà mẹ thường ôm ấp con mình để chúng bình tĩnh hơn khi chúng hoảng loạn hay nổi giận. Đây cũng là một cách đơn giản để các cặp vợ chồng dàn hòa.

 

4 LỢI ÍCH ĐÁNG NGẠC NHIÊN TỪ CÁI ÔM
Ôm sẽ giúp bạn thư giãn

Thực sự thì ôm ấp còn giúp làm giảm các cơn đau, căng thẳng, huyết áp thậm chí cả đau đớn. 

Ôm ấp giúp bạn cảm thấy gần gũi

 
Nhờ mức oxytocin tăng lên trong khi bạn được ôm bởi người thân yêu, tự nhiên bạn sẽ cảm thấy gần gũi, thân thiết hơn với họ. Chính oxytocin được sinh ra trong thời gian này đã thúc đẩy sự tin tưởng, kết nối giữa hai con người và làm tăng cảm giác an toàn.
 

Ôm ấp giúp bạn mở lòng

Ôm ấp không phải là một điều gì bí mật, trong thực tế,việc ôm chặt người mình yêu vào lòng sẽ tạo cơ hội yêu thương, chia sẻ tình cảm, tâm sự ở mức sâu sắc hơn.

4 LỢI ÍCH ĐÁNG NGẠC NHIÊN TỪ CÁI ÔM
Ôm sẽ gần gũi nhau hơn
 

TS. Jane Greer, một chuyên gia về các mối quan hệ cho rằng đối với các cặp vợ chồng, ôm ấp sẽ mang lại cho cả hai cảm giác gần gũi, yêu thương hơn bởi bạn có thể sẻ chia nỗi buồn, niềm vui và có thể bày tỏ mọi ý nghĩ mà không sợ bị đánh giá hay chê bai.
 

Ôm ấp tăng cường hệ miễn dịch

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ôm ấp có thể được ví như thuốc tăng lực, như vitamin hàng ngày và nó còn tốt hơn cả tập thể dục thường xuyên bởi ôm ấp giúp bạn thư giãn hơn, làm giảm nồng độ của hormone cortisol – một loại hóc môn làm suy yếu các chức năng của hệ thống miễn dịch. Thêm vào đó, ôm ấp còn giúp bạn chống lại các tác động của sự căng thẳng, mệt mỏi và giúp hệ thống miễn dịch hoạt động hiệu quả. Ôm ấp không chỉ giữ cho bạn ấm áp mà còn giúp bạn ngăn ngừa các bệnh cảm lạnh.
 
Nếu vì công việc quá bận rộn hay thời gian gặp nhau quá ít, bạn có thể ôm vợ(chồng) của mình vào buổi sáng hoặc buổi tối, trước khi bạn ra khỏi cửa đi làm hoặc khi đi ngủ. Đây là thời điểm quan trọng giúp bạn đời có thêm sinh lực cho một ngày làm việc bận rộn hay đi vào giấc ngủ bình yên và sảng khoái.

 

Bun (Theo mangthuvien.com)

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here