4 LƯU Ý ĐỂ THOÁT KHỎI CẠM BẪY CUỘC SỐNG

0
315
Và hơn hết, dường như cuộc sống đang hành hạ làm họ sống vật vã qua ngày.  Nếu bạn cảm thấy mình là một trong số đó, và muốn thoát khỏi điều đó, những chỉ dẫn sau đây chắc chắn sẽ giúp được các bạn.

1. Đừng mua những thứ không cần thiết

Ủa, sao nghe quen quen vậy ta. Mà quen thiệt, câu nói cửa miệng của nhiều bạn nữ nhưng ít ai làm được. Có bạn than rằng khó quá. Có lần đi siêu thị chỉ dự định tiêu xài 500k (500 nghìn) nhưng cuối cùng ngốn hết 1 triệu. Siêu thị luôn để hàng tiêu dùng nhanh, rau củ quả ở quầy cuối cùng của cửa hàng. Vốn để người mua sắm phải đi hết cái siêu thị mới tới được quầy thức ăn cần mua. Và như thế, họ phải lượn qua lượn lại đi và về ít nhất 2 lần ở các quầy khác. Khó mà cưỡng lại được các món mỹ phẩm, bánh kẹo, … muôn nghìn thứ hấp dẫn các bạn.

Có một cách giúp các bạn trong chuyện này. Mang đúng số tiền dự định chi trong đợt mua sắm. Đừng sợ thiếu, bởi nên tin vào khả năng tính toán của các bạn. Nếu thực sự bạn muốn mua một thứ gì đó ngoài chi tiêu, hãy nghĩ đến mình sẽ dùng món đó để làm gì, có lâu dài hay không. Người viết có vài người bạn cũng có “ham muốn nhất thời ” khi đi mua sắm. Thấy mọi người tập thể dụng ham quá mua máy đi bộ sử dụng đúng 10 phút rồi vứt đó. Thấy bạn bè ai cũng mua quần áo mới, thế là cũng mua nhưng rồi lại chẳng bao giờ mặc vì không hợp gu.

4 LƯU Ý ĐỂ THOÁT KHỎI CẠM BẪY CUỘC SỐNG 

2. Không ham làm nhiều việc cùng lúc

Nhiều người nghĩ rằng làm nhiều việc cùng lúc là cách để hoàn thành công việc nhanh nhất. Nhưng sự thật là ôm đồm quá nhiều thứ chỉ làm bạn bận rộn thêm mà thôi. Thêm nữa, khi làm nhiều thứ một lúc, chất lượng công việc chắc chắn sẽ giảm, thậm chí bạn sẽ dễ dàng thiếu sót những thứ không đáng có. Giờ nào việc đó luôn là tiêu chí đề cao của những người thành đạt.
 

4 LƯU Ý ĐỂ THOÁT KHỎI CẠM BẪY CUỘC SỐNG

3. Đừng nhậu quá nhiều

Chắc chắn rồi! Lời khuyên kinh điển của các bác sĩ đây mà. Bạn có thể uống với bạn bè, nhưng không phải tuần nào cũng vậy. Tốt nhất chỉ đi khi cảm thấy sẽ xây dựng các mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn, chứ không nên uống bia rượu chỉ vì cảm thấy cô đơn. Có hàng trăm cách xua tan nỗi buồn của bạn mà lại hiệu quả hơn rất nhiều. Điều quan trọng là bạn phải đối mặt với nỗi buồn đó. Tìm cách giải quyết phù hợp chứ không lệ thuộc vào chất gây nghiện.
 

4 LƯU Ý ĐỂ THOÁT KHỎI CẠM BẪY CUỘC SỐNG

4. Dậy sớm

Cuối cùng, một trong những thứ tôi chân thành khuyên bạn nên tập thành thói quen là thức dậy sớm. Khi bạn thức dậy vào buổi sớm tinh mơ, mọi người còn đang ngon giấc trên trường, bạn sẽ cảm thấy mình khác biệt và tự tin với điều đó. Thứ hai, không khí se lạnh buổi sớm rất đặc biệt, sẽ làm cho tinh thần bạn phấn chấn. Theo các nghiên cứu khoa học, buối sáng sớm là thời điểm hoàn hảo để học thuộc lòng. Bạn có thể nấu một bữa ăn ngon lành cho gia đình, ủi đồ đi làm và vô số việc khác. Vì thế hãy thức dậy sớm để chuẩn bị cho một ngày mới của mình. Khi mọi thứ chuẩn bị hoàn tất, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn vào cuộc sống.
 
4 LƯU Ý ĐỂ THOÁT KHỎI CẠM BẪY CUỘC SỐNG
Minh Phúc
 
 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here