5 bài học từ hoạt hình 'Tom & Jerrry'

0
357

1. Không bao giờ bỏ cuộc

Cả mèo Tom và chuột Jerry đều sinh ra để không bao giờ từ bỏ mục đích của mình. Tom thừa nhận thất bại của mình trước Jerry chỉ khi nó muốn tạo thời gian cho cơ hội tiếp theo, với nhiều sáng tạo và chiến lược khủng khiếp hơn.
 

2. Kích cỡ chưa bao giờ là vấn đề

Dù mèo Tom không bao giờ do dự sử dụng các loại vũ khí nguy hiểm nhất để giết Jerry, chú chuột vẫn luôn giành chiến thắng. Nếu chúng ta có bộ não linh hoạt và trí thông minh tuyệt vời thì đó là lợi thế để đánh bại kẻ thù hùng mạnh, cho dù mình không hề to, cao.
 

3. Sau tất cả, những người gần gũi không phải là kẻ thù của chúng ta

Trên thực tế, chúng ta đấu tranh với chính những người gần gũi với mình nhất, không biết gì về sợi dây gắn kết mơ hồ. Chỉ khi gặp những tình huống khó khăn, chúng ta mới hiểu, mình sẵn sàng kề vai sát cánh với người mình từng xem như kẻ thù.
 
 

4. Sự tự tin tạo nên khác biệt

Jerry không phải là anh hùng. Nhưng nó đủ tự tin để sử dụng linh hoạt trí thông minh của bản thân. Sự tự tin giúp bạn làm được những điều mà người khác cho rằng bạn sẽ chẳng bao giờ làm được.
 

5. Đánh giá con người từ bên trong

Đừng bao giờ nhìn vẻ bề ngoài của người khác rồi xúc phạm họ chỉ vì vóc dáng nhỏ bé hay xấu xí. Tâm hồn, trí thông minh và sự tinh tế từ bên trong mới là thứ không bao giờ có thể so sánh được.

5 bài học từ hoạt hình 'Tom & Jerrry'

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here