5 CÁCH GIÚP XOA DỊU CƠN GIẬN

0
511
Thường thì những cơn giận ấy đến từ lúc kẹt xe, nhận được tin xấu, nghe những điều không muốn nghe? Nếu vậy, bạn cần tìm cách điều khiển cơn giận, bằng không nó sẽ điều khiển cuộc đời bạn. Đương đầu trực tiếp với cơn giận rất khó, vì thế bạn cần có chiến thuật để “hạ hỏa” bản thân những phút nóng giận này.

1. Đi bộ

Thoát khỏi tinh huống làm bạn giân giữ là cách tốt nhất để giữ cho đầu óc bình tĩnh và suy nghĩ sáng suốt hơn. Đi ra ngoài và ngắm nhìn quan cảnh thiên nhiên sẽ giúp bạn điều này rất tốt. Đi bộ không những giúp bạn đốt năng lượng tiêu cực ngay tức thì, mà còn thoát khỏi vấn đề nhanh chóng. Nếu bạn đang ở giữa cuộc tranh luận, cứ thoải mái nói rằng, “Tôi cần ra ngoài hít thở một chút.”
Nên nhớ rằng hầu hết các trường hợp không cần bạn phản hồi ngay lập tức. Bạn có thể rời phòng và cho bản thân thời gian điềm tĩnh để phản hồi ai đó.
Điều khiển phản ứng đầu tiên.

 
5 CÁCH GIÚP XOA DỊU CƠN GIẬN
Nếu bạn là người nổi giận, người khác nhìn bạn vói ánh mắt tiêu cực, dù bạn đúng hay sai. Hay tệ hơn nếu bạn la hét, đập tay lên bàn, hay đá bàn ghế. Thay vào đó hãy tự hỏi bản thân điều bạn sắp làm có phải là thứ cần thiết hay không? Dành một phút để hiểu tình hình mình cần phải phản ứng như thế nào. Nên nhớ rằng đừng làm mọi thứ tệ đi chỉ vì những hành động vô thức của bạn.
 

2. Nhảy múa.

Bạn có thể nghĩ bước cuối cùng khi muốn xoa diệu cơn giận là nhảy múa. Lúc bạn đang trong tình trạng cực kì nóng giận, hãy bật một bài hát ưa thích lên, hát thầm theo và nhảy múa nếu có thể. Nếu cách này thực sự hữu ích, bạn có thể lên lịch nhảy hằng tuần nhằm xoa dịu mệt mỏi và tiêu cực trong những ngày học tập làm việc.

3. Thiền.

Thiền giúp bạn cân bằng cảm xúc. Vì thế nếu bạn cảm thấy mất tự chủ với cơn giận, hãy dành cho mình một chuyến đi tu tâm thông qua thiền. Hãy hít thở chậm và sâu. GIữ cho việc hit thở để làm nhịp tim ổn định lại. Tạo thói quen thiền mỗi sáng, ngay cả khi bạn không giận dữ, sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn trong nhiều trường hợp.
 

 
5 CÁCH GIÚP XOA DỊU CƠN GIẬN
 

4. Nghe nhạc.

Mở một số bài hát của ca sĩ yêu thích sẽ giúp bạn bình tĩnh và lấy lại hứng khởi. Âm nhạc được khoa học chứng minh là cách tốt nhất để bạn điều hòa cơ thể. Nó có thể giữ bình tĩnh cho những người nóng giân, thậm chí họ không nhận thức được điều đó.
 

5. Điều hướng sang suy nghĩ tích cực

Điều cuối cùng để giúp xoa diệu cơn giận là tâp trung suy nghĩ vào những điều sáng suốt và tích cực. Nhắm mắt lại, loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực đi và tập trung vào ít nhất một điều tích cực.
Suy nghĩ tích cực có thể là kết quả tích cực bạn hướng tới, hoặc ít nhất thứ làm bạn vui vẻ sau đó. Ví dụ: Điều này sẽ qua thôi, tôi đủ giỏi để giải quyết tình huống này, thử thách là cơ hội để phát triển, đây là cảm xúc nhất thời không phải là mãi mãi, mình sẽ được mọi người knihs nể nếu bình tĩnh trong tình huống này, nếu
bình tĩnh mìn sẽ vượt qua, mọi thứ sẽ ổn,…

 
5 CÁCH GIÚP XOA DỊU CƠN GIẬN
 
Minh Phúc

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here