5 chữ KHÔNG nhất định phải ngộ ra trong cuộc đời

0
469
Ai sống trên đời cũng luôn mong có được may mắn, điều tốt lành cho mình. Tuy nhiên, những điều tốt đẹp ấy có đến với bạn hay không, không chỉ dựa vào ngoại cảnh mà phụ thuộc chính vào cách đối nhân xử thế của chúng ta. Đây là 5 chứ “không” dù ở tuổi nào bạn cũng phải biết để không lãng phí đời mình:
 

1. Không làm những việc vô nghĩa

 
Cuộc sống rất phức tạp, có rất nhiều điều xảy đến khiến chúng ta phiền não. Nhưng sự thật là, sức người không thể quản hết được đại dương. Những điều vô nghĩa thì không nên quá bận tâm làm gì.
 
Hãy học cách sống thuận theo tự nhiên, chấp nhận quy luật của trời đất. Với những điều không thể kiểm soát được thì tốt nhất ngay cho qua. Cố gắng quá sức chỉ khiến bạn hối hận nhiều hơn về sau.
 

2. Không nhất định nhìn nhận mọi thứ quá kỹ

 
Trong cuộc sống này, có những điều bày ra trước mắt nhưng bản chất lại không như vậy. Khi đó, cố nhìn bằng hai mắt chi bằng nhắm một mắt, mở một mắt sẽ tốt hơn. Kẻ khôn ngoan sẽ chẳng tính toán chi li nhiều, người quân tử không so đo.
 
Sống ở đời có những chuyện cần bạn phải biết buông tâm, nâng lên được thì cũng đặt xuống được. Kẻ mạnh không phải là người có thể nâng mọi thứ lên mà là người có thể đặt những điều không còn giá trị nữa xuống. Những điều khiến bạn không vui, phiền não hãy để nó xuống. Những người như đám mây đen, khiến bầu trời của bạn u ám, hãy né tránh và mỉm người cho qua.
 
Cuộc đời này không hoàn hảo, bạn cũng vậy và họ cũng thế. Đừng để những thứ ngớ ngẩn người khác làm cản trở bạn sống một cuộc đời vui vẻ.
 

3. Không quản việc không phải của mình

 
Đừng nghĩ cách thay đổi người khác, trước hết hãy thay đổi thái độ của chính mình. Cuộc đời của bạn ra sao, 10% là những điều xảy ra và 90% phụ thuộc vào cách bạn phản ứng với chúng.
 
Những chuyện bạn không quản được thì đừng cố thay đổi. Nghĩ thoáng một chút, đừng tự đè nặng tâm trí mình, mỉm cười nhiều hơn một chút, những hằn học sẽ vơi bớt dần.
 

4. Không quên tích lũy cho bản thân

 
Tuổi trẻ cần sống hết mình, điều gì cần chi thì phải chi. Đừng quá tiết kiệm, tính toán để đến 30 tuổi, cuộc đời thảm hại đến mức phải mặc đồ công sở để đi chơi, du lịch một chuyến cũng phải tính đến từng đồng.
 
Tuy nhiên, hãy giữ cho mình một chút vốn liếng, những gì không thể chi trả thì đừng chi trả, những gì không thể cho đi cũng đừng bất chấp. Những người không đáng giúp đỡ thì đừng vội vã đưa tay.
 
Tuổi thanh xuân rực rỡ, nhưng đừng quên tích lũy chút vốn liếng cho mình khi về già. Nhất là với những người đã có con cái, đừng thứ gì cũng đem dành cho con hết. Như vậy chúng sẽ trở thành kẻ ỷ lại, luôn há miệng chờ sung. Làm gì cũng nên nghĩ đến bản thân một chút, bản thân có tốt thì mới đủ khả năng để làm những việc khác.
 

5. Không chờ đợi

 
Cuộc đời trôi nhanh như một cái chớp mắt. Nhắm mắt lúc thanh xuân, mở mắt ra đã thấy bản thân đã không còn trẻ trung, mọi sự đã thay đổi không ngờ.
 
Chúng ta có quá nhiều việc cần làm, nhưng cuộc đời lại quá ngắn. Tuổi trẻ muốn vui vẻ phải đợi đến lúc kiếm được tiền, muốn báo đáp cha mẹ phải đợi đến lúc thành công, muốn hưởng cuộc sống thảnh thơi phải đợi con cái trưởng thành, đến tuổi nghỉ hưu, có tiền tiết kiệm… Cuối cùng là cứ đợi đến tận lễ tiễn biệt chính bản thân mình rời xa cuộc đời…
 
Vì thế chờ đợi quá khứ, mong ngóng tương lai chi bằng hãy sống hết mình cho hiện tại. Việc đáng làm thì hãy làm ngay. Người đáng gặp thì hãy tạo duyên hội ngộ. Nước chảy mây trôi, mọi sự xảy ra trong đời đều cho chính mình quyết định.
 
Dù thế nào, nhất định phải sống thật tốt. Nhất định phải sống một cuộc đời có ý nghĩa.

5 chữ KHÔNG nhất định phải ngộ ra trong cuộc đời

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here