5 ĐIỀU PHẢI BIẾT TRONG CUỘC SỐNG

0
833

1. Học nhận lỗi

Trong tất cả chúng ta đều có một thứ mà đi theo đến suốt cuộc đời. Đó là cái “tôi”.  Con người thường có xu hướng đẩy trách nhiệm cho người khác, bởi vì họ sợ phạm lỗi. Thật ra những người thành công họ cũng phạm lỗi, thậm chí nhiều gấp trăm lần người khác. Nhưng họ biết đối diện với nó, nhìn nhận sai lầm một cách công khai và đặc biệt, họ biết cách không phạm sai lầm đó lần nữa.

2. Học nhu hòa.

Cương thì dễ, nhu mới khó. Người khôn khéo là người biết khi nào cần nhu, khi nào cần cương. Sống phải biết nhường nhịn nhau, cảm thông cho nhau thì mới hòa bình được.
 
5 ĐIỀU PHẢI BIẾT TRONG CUỘC SỐNG

3. Học giúp đỡ.

Ai chẳng có lúc gặp khó khăn hoạn nạn. Sẽ có những lúc bạn cảm thấy cơ thể đang cháy khan, bạn cần một ai đó tắm mắt cho tâm hồn bạn. Vậy thì hãy nhớ, người khác cũng thế, họ cũng cần một bàn tay rộng mở, một tấm lòng sẻ chia khi gặp điều không may trong cuộc sống.
5 ĐIỀU PHẢI BIẾT TRONG CUỘC SỐNG

4. Học cách biết ơn.

Bạn biết không? Học cách biết ơn là một trong những cách làm thanh lọc tâm hồn một cách nhanh nhất. Mỗi buổi sáng thức dậy hãy cảm ơn vì mình còn sống. Bạn nên cảm thấy may mắn vì đã đọc được những dòng này vì bạn có thể tiếp cận được Internet. Hãy nhớ đến công dướng dục sinh thành của cha mẹ khi bạn còn bé. Khi bạn học được cách biết ơn, bạn sẽ trở thành người dễ sống.
5 ĐIỀU PHẢI BIẾT TRONG CUỘC SỐNG

5. Học buông bỏ

Cuộc đời như một chiếc vali, lúc cần thì xách lên, không cần dùng nữa thì đặt nó xuống… lúc cần đặt xuống thì lại không đặt xuống, giống như kéo một túi hành lý nặng nề không tự tại chút nào cả. Năm tháng cuộc đời có hạn, nhận lỗi, tôn trọng, bao dung, mới làm cho người ta chấp nhận mình, biết buông bỏ thì mới tự tại được!

Chúc bạn thành công!
 

 Minh Phúc
Nguồn tham khảo: Internet

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here