5 GIÂY ĐỂ VƯỢT QUA NỖI SỢ HÃI (PHẦN 1)

0
267
Chính nỗi sợ hãi làm ta thất bại. Vượt qua nó bằng ý chí của bản thân, hãy xem thử một số cách đánh bật nỗi sợ hãi của chính mình.
 

1. Hít thở thật sâu, nó sẽ giúp hệ thống thần kinh giữ bình tĩnh

Hít thở là một phương pháp hữu hiệu giảm bớt căng thẳng, lo âu. “Thở sâu bằng cơ hoành là một kỹ thuật vô cùng hữu ích giúp làm giảm nỗi lo âu bởi vì nó kích hoạt phản ứng thư giãn của cơ thể” huyên gia nghiên cức Margarita Tartakovsky đã nói.
 

2. Tập làm quen với những điều khiến bạn sợ hãi

Bạn có chứng sợ hãi có thể sử dụng phương pháp điều trị tiếp xúc.
 
5 GIÂY ĐỂ VƯỢT QUA NỖI SỢ HÃI (PHẦN 1)
Phương pháp điều trị tiếp xúc
Ví dụ: nếu bạn sợ chó, bạn có thể áp dụng phương pháp này bằng việc nhìn một chú chó nhỏ cách bạn vài bước. Cuối cùng lấy can đảm để vuốt ve một con chó lớn.
 

3. Nhận ra nỗi sợ hãi của bản thân

Hãy cố gắng nhận ra nỗi sợ hãi của bản thân bắt nguồn từ đâu và dung cảm đối diện với chúng. Nếu không, các nỗi sợ hãi có xu hướng ảnh hưởng đến những khía cạnh khác trong cuộc sống của bạn.
 
4. Hãy dành thời gian cho những người bạn của mình – những sự hỗ trợ, chia sẻ từ họ sẽ giúp bạn giảm nỗi lo lắng
Nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra, những người có bạn bè thân thiết vẫn có thể sống tốt sau những tổn thương tâm lý. Việc được chia sẻ sẽ sản sinh hormone Oxytocin- một loại hormone tăng sự hướng ngoại, thân thiện, giúp bạn thư giãn, tin tưởng và it lo lắng hơn.
  
5. Tập thể dục để chống lại ảnh hưởng của căng thẳng 
Tập thể dục có nhiều lợi ích và giúp mọi người khỏe mạnh hơn. Các bài tập thể dục giúp giảm sự lo lắng qua việc giải phóng các chất endorphin, xoa dịu chứng trầm cảm, tăng hệ miễn dịch và giúp ta giữ được bình tĩnh.
 
Bun (Theo Kenh14)

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here