5 lời khuyên cho người sống khép kín

0
462

1. Vui vẻ nhận lời đề nghị của mọi người 

 
Đặc biệt trong những ngày đầu tiên bạn đi làm, sếp và đồng nghiệp sẽ sẵn sàng đề nghị đưa bạn đi tham quan một vòng công ty, mời bạn cùng ăn trưa hay đi uống nước sau giờ tan sở, hoặc hỏi xem bạn có thích tham gia đội bóng đá của công ty hay không. 
 
Hãy nói “có” bất cứ khi nào bạn có thể. Việc này có thể lấy chút thời gian và năng lượng của bạn nhưng chính nó lại giúp bạn xây dựng mối quan hệ với mọi người một cách nhanh chóng. 
 

2. Tìm nơi làm việc yên lặng khi cần thiết 
 

Không có gì khó khăn hơn cho người hướng nội phải làm việc tại một môi trường ầm ĩ – nơi các đồng nghiệp luôn dừng lại và nói “xin chào” khi nhìn thấy bạn. Vì thế khi cần thiết, hãy đến nơi nào đó ít ồn ào nhất mà bạn có thể tập trung làm việc. Nơi ấy có thể là phòng họp của công ty hay thậm chí là căng- tin khi hết giờ cao điểm.
 

3. Nghỉ ngơi một mình vài lần trong ngày 
 

Tin hay không thì tùy bạn nhưng phòng vệ sinh lại là “chốn lý tưởng” cho những người sống khép kín. Hãy cho phép mình nghỉ ngơi yên tĩnh sau cả ngày làm việc vất vả. Là người sống thu mình, có thể bạn sẽ không thấy thoải mái khi “giáp mặt” với các cuộc họp hay những buổi trò chuyện không ngừng nghỉ. Vậy thì, một vài phút đứng giải lao bên cạnh máy copy, ra khỏi phòng làm việc hít thở không khí trong lành, hay tận hưởng vài bản nhạc nhẹ chính là những lựa chọn để bạn “tiếp nhiên liệu” những ý tưởng cho thời gian làm việc tiếp theo. 
 

4. Chủ động nhận những nhiệm vụ thực hiện một mình

 
Mỗi công ty đểu có những nhiệm vụ đòi hỏi sự tập trung, nhẫn nại cao. Khi hầu hết những người hướng ngoại ghét kiểu công việc này, tại sao bạn lại không chủ động nhận về mình nhỉ? Điều này vừa giúp công ty lại vừa giúp cho chính bản thân bạn nữa. 
Công ty cần tìm hiểu thị trường mới về những khách hàng tương lai? Một bản báo cáo thường niên dài 25 trang? Hay việc sắp xếp lại tất cả các dữ liệu đã có về khác hàng? Nếu dự án đó cần sự tập trung, kiên trì và làm việc độc lập, chắn hẳn nó đã “thuộc” về bạn. Hơn thế nữa, bạn còn trở thành người hùng nếu sẵn sàng đảm nhiệm công việc mà không một ai dám nhận lời. 
 

5. Để mọi người biết bạn là người hướng nội 
 

Đừng ngại ngùng nói ra mình là người thế nào và thể hiện quan điểm như “Tôi cần tìm một nơi để tập trung làm việc” với đồng nghiệp của mình, vì hầu hết họ sẽ hiểu và thông cảm cho bạn.

5 lời khuyên cho người sống khép kín

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here