5 LÝ DO ĐỂ BẠN CƯỜI MỖI NGÀY

0
286

Tốt cho tim
 

Điều này đã được các nhà nghiên cứu chứng minh và bác sĩ Michael Miller đến từ đại học maryland khẳng định một cách chắc chắn, chỉ cần một nụ cười sẽ làm giản nỡ các mạch máu, tăng cường hoạt động cho hệ tuần hoàn và hô hấp. Chỉ cần 1 nụ cười thôi, vô cùng đơn giản và kết quả tất nhiên bạn sẽ khỏe mạnh hơn. Đây cũng là lý do đầu tiên mà bạn nên cười mỗi ngày, rất tốt cho tim mạch.

 

Làm cứng cáp hệ miễn dịch

Một nghiên cứu của Tiến sỹ Lee Berk chỉ ra rằng khi cười, cơ thể bạn có nhiều cơ hội giải phóng các endorphin – yếu tố quan trọng tăng cường hệ miễn dịch của bạn.
 

5 LÝ DO ĐỂ BẠN CƯỜI MỖI NGÀY
Cười mỗi ngày để khỏe mạnh hơn

Hệ miễn dịch của bạn tốt thì cuộc sống của bạn còn gì tốt hơn. Một nụ cười mà chống chọi được với nguy cơ mắc nhiều căn bệnh, điều này không tuyệt vời sao, vậy thì tại sao lại không thử cười thật tươi?

 

Tuyệt vời như tập thể dục 

 

Một nghiên cứu khác từ Dublin, Ireland cho thấy nụ cười có thể làm tăng áp lực máu. Khi đó, nó có tác dụng chẳng thua kém bất cứ một chương trình tập thể dục nào cả. Bạn có thể tạm xa đôi giày thể thao quen thuộc và chỉ cần mỉm cười thôi. Tập thể dục cũng rất quan trọng đấy nhé!

 

Giảm cân

 

Đây có thể là lý do quan trọng có tác dụng được nhiều người quan tâm, nhất là chị em phụ nữ, họ luôn muốn có được thân hình thon thả. Theo các chuyên gia tại trường Đại học Vanderbilt, một nụ cười đốt cháy nhiều hơn 1 calo mỗi phút. Chỉ cần 15 phút mỉm cười mỗi ngày, một năm đem lại cho bạn 2 kg gần hơn với dáng hình như mong đợi.

 

Làm đẹp

 

Một nụ cười sẽ giúp bạn tăng thiện cảm với người khác. Khi bạn duyên dáng nở nụ cười, khuôn mặt rạng rỡ, bạn sẽ đẹp hơn, trẻ trung hơn, đáng yêu hơn trong mặt mọi người.

 

Một mụ cười bằng mười thang thuốc bổ, kinh nghiệm của người xưa không phải điều không có căn cứ. Chỉ với 5 lý do trên làm cho giá trị của nụ cười càng cao. Nó mang cho chúng ta nhiều lợi ích như vậy thì sao không cười mỗi ngày chứ. 

 

Bun (Theo Kyna.vn)

 

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here