5 lý do tại sao bạn cần ăn nhiều rau và trái cây tươi

0
303
Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tử vong do các bệnh ung thư sẽ tiếp tục đều đặn tăng lên. Theo ước tính của các chuyên gia, đến năm 2030, ung thư sẽ giết chết khoảng 12 triệu người – 60% nhiều hơn so với năm 2008.
 
Hiện nay, các sản phẩm biến đổi gen và thực phẩm được xử lý hóa học đang tràn ngập các kệ trong cửa hàng của chúng ta, đó là lý do tại sao nhiều người đang cố gắng ăn nhiều sản phẩm rau quả tươi. Sự quan tâm đến chế độ ăn thô đã tăng lên cùng với sự xuất hiện của nhiều kinh nghiệm chữa lành một số bệnh hiểm nghèo, cũng như các nghiên cứu có liên quan trong lĩnh vực này. Các nhà khoa học cho biết ăn rau quả tươi mang đến cho chúng ta những lợi ích  đáng kể.
 

Một nguồn hạnh phúc 

 
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Warwick đã kiểm tra 80.000 người Anh và kết luận rằng trạng thái tâm lý tốt và cảm giác hạnh phúc của những người tham gia nghiên cứu có liên quan trực tiếp với lượng trái cây và rau quả được ăn vào. Những người “hạnh phúc” nhất là người đã ăn khoảng bảy phần trái cây và rau mỗi ngày, tương đương khoảng 560 gram món quà của thiên nhiên này.
 

Một cách tiết kiệm năng lượng 

 
Hấp thụ trái cây và rau quả tốn ít năng lượng hơn, so với các sản phẩm từ thịt. Cơ thể chúng ta cần khoảng 12 giờ để tiêu hóa thịt, 6giờ – đối với rau, và 4 giờ – cho trái cây. Nói cách khác, khi bắt đầu ăn khẩu phần thịt thứ hai, thì khẩu phần thịt đầu tiên vẫn đang được hấp thụ. Hấp thụ thịt cần tiêu thụ nhiều năng lượng của cơ thể.
 

Một trái tim khỏe mạnh 

 
Các sản phẩm thịt, nhất là thịt đỏ, có chứa cholesterol. Số liệu thu được từ một cuộc khảo sát của hàng ngàn cư dân của Vương quốc Anh cho thấy tuổi thọ ở những người ăn thịt ngắn hơn so với người ăn chay 10 năm. Các chuyên gia liên kết thực tế này với sự phát triển sớm của bệnh tim mạch ở những người thích ăn thịt.
 

Kéo dài tuổi thọ của tế bào 

 
Số lượng lớn các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa có trong sản phẩm rau quả ngăn chặn sự phát triển của viêm nhiễm nói chung trong cơ thể. Mức độ viêm nhiễm là thấp đáng kể ở những người ăn nhiều trái cây và rau chưa nấu chín. Thực phẩm rau quả cải thiện tái tạo của tế bào và làm giảm sự hủy diệt các tế bào bởi các gốc tự do.
 

Một sự tiêu hóa tốt hơn 

 
Thức ăn thô chứa đủ chất xơ để giữ hệ thống tiêu hóa của chúng ta trong  trạng thái tối ưu. Hàng ngày, cơ thể chúng ta cần 25-30 gam chất xơ để tránh sự tích tụ các độc tố và ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư dạ dày và ruột. Và mục tiêu này rất khó đạt được nếu chúng ta không bắt đầu thường xuyên ăn một lượng đáng kể trái cây và rau sống.
 
 

5 lý do tại sao bạn cần ăn nhiều rau và trái cây tươi

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here