5 thói quen buổi sáng khiến bạn tăng cân không ngờ

0
540
Dưới đây là những thói quen vào buổi sáng khiến bạn tăng cân không kiểm soát, hãy bỏ ngay!
 

1. Uống cafe vào buổi sáng quá nhiều

 
Uống cafe vào buổi sáng sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mệt mỏi, uể oải trong công việc. Nhưng caffeine sẽ kích thích sản xuất hormone gây stress trong cơ thể, tạo cảm giác ngon miệng và thèm ăn khiến bạn ăn nhiều, tăng cân. Đồng thời, caffeine còn có tác dụng kích thích làm tăng tiết axit dịch vị, ảnh hưởng đến dạ dày.
 
Vì vậy, bạn nên tránh uống cà phê vào lúc bụng trống để bảo vệ niêm mạc dạ dày, nhất là những người mắc bệnh dạ dày. Nếu uống thì không nên quá 1 tách vào buổi sáng.
 

2. Tiêu thụ nhiều đồ ăn sau khi tập thể dục
 

Duy trì thói quen tập thể dục buổi sáng sẽ rất có lợi cho sức khỏe nhưng đó là với điều kiện thể dục đúng cách. Ngược lại, nếu chỉ tập thể dục một cách phản khoa học thì bạn chẳng những không khỏe mà còn tăng cân mất kiểm soát.
 
Không ít người dậy sớm buổi sáng và thể dục luôn mà không nạp một chút thức ăn nào vào người. Kết quả là sau khi tập họ rất mệt và đói vì một lượng lớn calo đã bị tiêu thụ. Hệ lụy kéo theo là họ sẽ ăn nhiều để bù lại nguồn năng lượng mất đi. Nhưng bạn có biết rằng, ăn bù trong tình trạng vô cùng đói là một trong những lý do khiến bạn mất kiểm soát với những gì mình ăn và có thể sẽ ăn nhiều hơn quy định, dẫn tới việc không thể giảm béo mà còn khiến chất béo tích trong cơ thể, gây tăng cân.
 

3. Không ăn sáng

 
Ăn sáng đầy đủ là một trong những điều cần thiết nếu bạn không muốn tăng cân. Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Trung tâm Sussex Innovation Centre (Anh) đã chứng minh những người thường xuyên ăn sáng có thể giảm được 89% nỗi lo lắng khi phải đối mặt với khó khăn. Trong khi stress chính là lí do lớn khiến người ta ăn uống vô độ, khó ngủ và dễn đến béo phì.
 

4. Thêm đường cho trà hay cafe
 

Nếu bạn hay uống trà hay cafe vào buổi sáng, tốt nhất bạn không nên cho đường hay kem. Chất caffeine có trong cà phê có thể làm biến đổi các phản ứng với đường, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của cơ thể. Nó lên men trong dạ dày và làm cho sự tiết dịch vị bị ngưng lại, ức chế quá trình tiêu hóa của dạ dày. Ngoài ra, thêm đường vào café còn làm giảm khả năng miễn dịch, gây stress và đẩy nhanh quá trình lão hóa đấy. Bạn có thể thay đường bằng bơ nhạt để uống với cà phê.
 
Ngoài ra, bạn không nên thêm đường vào bất cứ món uống nào, kể cả trà sữa, nước ép hay sinh tố. Thay vào đó bạn có thể thêm mật ong.
 

5. Vừa ăn vừa xem máy tính, điện thoại

 
Vừa xem máy tính, vừa xem ti vi, hay điện thoại và vừa ăn sáng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian nhưng lại khiến bạn ăn quá mức hoặc ăn cả những thứ không nên ăn nhiều trong bữa sáng.
 
Ngoài ra, vừa ăn vừa chăm chú xem một thứ gì đó sẽ khiến bạn không tập trung nhai và nuốt nên dễ dẫn đến tình trạng nhai thức ăn chưa kỹ, khi vào cơ thể sẽ khiến dạ dày phải làm việc mệt nhọc hơn, tăng nguy cơ mắc các bệnh đường tiêu hóa.

5 thói quen buổi sáng khiến bạn tăng cân không ngờ

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here