6 bằng chứng khoa học cho thấy vì sao nên cười nhiều

0
532

1. Tiếng cười có tác động tích cực đến mối quan hệ của bạn

Ai cũng muốn cùng những người mình thương yêu chia sẻ niềm vui và tiếng cười. Điều này giúp những mối quan hệ thêm bền vững. Bởi, tiếng cười giúp mang đến những cảm xúc tích cực và sự kết nối giữa, đồng thời xoa dịu những khó chịu hay lo lắng.
 

6 bằng chứng khoa học cho thấy vì sao nên cười nhiều
Nụ cười giúp gắn kết mọi người – Ảnh: brummo

Theo một cuộc nghiên cứu, ở các cặp đôi tiếng cười thường tạo cảm giác gần gũi và thỏa mãn trong mối quan hệ. Tuy nhiên, tiếng cười cũng cần mang tính xây dựng. Không nên cười một cách mỉa mai, tiêu cực, châm chọc khiến người khác tổn thương.
 

2. Người hay cười và hay làm người khác cười thường hấp dẫn hơn

Trên thực tế, những người có khiếu hài hước cũng dễ dàng hơn trong việc tìm người yêu. Các nhà khoa học đã tiến hành một nghiên cứu, trong đó những người tham gia sẽ đọc các tác phẩm văn học ngắn và đánh giá nhân vật dựa trên các tiêu chí về sức hấp dẫn hay mức độ ao ước.
 

6 bằng chứng khoa học cho thấy vì sao nên cười nhiều
Nụ cười giúp bạn hấp dẫn hơn – Ảnh: thanhnien

Kết quả thu được đã cho thấy những nhân vật văn học có khiếu hài hước được đánh giá khá cao và trở thành người yêu hấp dẫn, đáng ao ước hơn những nhân vật còn lại. Như vậy, tiếng cười thường đi liền với thành công trong hoạt động kết đôi.
 

3. Những người hay cười thường ổn định về tâm lí hơn

Người ta thực hiện nghiên cứu các bệnh nhân phổi tắc nghẽn mãn tính và chứng minh được rằng những người hay cười sẽ ít xuất hiện những triệu chứng như suy nhược, lo lắng. Nhìn chung, nhờ những nụ cười đó mà chất lượng cuộc sống của họ cũng tốt hơn.
 

6 bằng chứng khoa học cho thấy vì sao nên cười nhiều
Nụ cười giúp bạn cân bằng cuộc sống – Ảnh: blogspot

 

4. Tiếng cười giúp bạn vượt qua khó khăn

Khi gặp phải thất bại, nếu có thể bình tĩnh và tạo ra tiếng cười cho bản thân, mọi khó khăn sẽ đều trở nên dễ dàng hơn. Lịch sử đã chứng mình rằng chính tiếng cười đã giúp các cựu tù nhân Việt Nam trong chiến tranh vượt qua quá khứ tối tăm của họ.
 

6 bằng chứng khoa học cho thấy vì sao nên cười nhiều
Hãy vượt qua khó khăn bằng nụ cười và nỗ lực không ngừng – Ảnh: giaiphapmoitruong

 

5. Tiếng cười giúp tăng cường khả năng chịu đau

Trong một cuộc nghiên cứu trên các sinh viên, người hay cười thường có khả năng chống chọi đau đớn tốt hơn. Bởi tiếng cười giúp cơ thể giải phóng lượng lớn endorphin. Vì vậy, nếu sắp đi nha sĩ hay phẫu thuật, bạn nên gặp một vài người bạn hài hước hoặc xem các chương trình vui vẻ  để có cho mình thật nhiều nụ cười làm thuốc giảm đau nhé!
 

6 bằng chứng khoa học cho thấy vì sao nên cười nhiều
Hãy cười thật nhiều trước khi làm răng nhé – Ảnh: baiviet

 

6. Cười làm bạn thông minh hơn

Một báo cáo nghiên cứu cho thấy ở những người trưởng thành với tình trạng sức khỏe ổn định, người nào cười càng nhiều khi xem các video hài thường đạt được kết quả càng cao trong bài kiểm tra trí. Ngoài ra, việc cười thật nhiều cũng giúp cơ thể giảm được đáng kể lượng hoóc-môn cortisol (hoóc-môn mỏi mệt) so với người không cười.
 

6 bằng chứng khoa học cho thấy vì sao nên cười nhiều
Nụ cười giúp suy nghĩ của bạn thông suốt hơn – Ảnh: kenhtuyensinh

>> 6 thói quen của người không hạnh phúc
 

Nguồn: Yan

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here