6 BƯỚC ĐỂ CÓ MỘT BUỔI SÁNG TUYỆT VỜI

0
204
Mỗi sáng thức dậy bạn có cảm thấy mệt mỏi uể oải hay không?
Đôi khi bạn làm vệ sinh cá nhân rồi ngủ quên mất.
Bạn thay đồ và bắt đầu lo lắng sẽ bị sếp mắng vì tới trễ.
Bạn chạy vội ra khỏi nhà, thỉnh thoảng quay lại vì quên thứ gì đó.

Nếu như bạn có một trong những triệu chứng trên, xin chúc mừng vì bạn… bình thường như hầu hết những người khác. Tuy nhiên ai lại muốn việc này kéo dài mãi phải không nào? Nó không những ảnh hưởng đến công việc mà còn làm cuộc sống bạn mệt mỏi và nhàm chán.
Hôm nay nghethuatsong xin chia sẻ với các bạn quy trình các bước để bắt đầu buổi sáng tuyệt vời nhất.

1. Hãy biết ơn vì mình vẫn còn sống

6 BƯỚC ĐỂ CÓ MỘT BUỔI SÁNG TUYỆT VỜI

Điều này nghe có vẻ kì lạ và không có nhiều người thực hiện nó, tuy nhiên việc đầu tiên cần thực hiện khi vừa thức dậy vào buổi sáng. Hãy tưởng tượng hôm nay là ngày cuối cùng của bạn, đêm nay là đêm yên giấc ngàn thu và vĩnh viễn không thể thức dậy vào sáng hôm sau. Điều đó thật kinh khủng. Có quá nhiều thứ cần phải thực hiện và chắc chắn không thể hoàn tất trong một ngày. Vì vậy, còn sống thêm một ngày là còn cơ hội để thực hiện ước mơ, nguyện vọng , được sống bên cạnh người yêu thương của mình. Đó mới là thứ cần phải biết ơn và trân trọng. Khi bạn làm được điều này, bạn sẽ cảm thấy quý giá một ngày của mình hơn.

2. Thức dậy dứt khoát

6 BƯỚC ĐỂ CÓ MỘT BUỔI SÁNG TUYỆT VỜI

Ngay khi chuông đồng hồ báo thức của bạn kêu lên thì bạn nên thức dậy luôn mà đừng có nằm ngủ thêm một phút nào nữa. Bằng không cơn buồn ngủ sẽ đến và đánh gục bạn một lần nữa. Hãy thức dậy với tâm trí sẵn sàng làm một điều gì đó.

3. Uống một ly nước lọc

6 BƯỚC ĐỂ CÓ MỘT BUỔI SÁNG TUYỆT VỜI
Sau khi thức dậy bạn vẫn còn cảm thấy uể oải và buồn ngủ ư? Đừng vớ ngay ly cà phê trước khi bạn bắt đầu ngồi vào bàn làm việc. Thay vào đó nên uống một cốc nước lọc ấm sẽ tốt cho cơ thể bạn hơn. Một ly nước ấm uống vào buổi sáng sẽ giúp bổ sung lượng nước mà cơ thể tiêu hao hết qua một đêm ngủ, giúp làm giảm độ dính của máu, thúc đẩy tuần hoàn máu, lọc đi những chất thải trong máu.

4. Tập thể dục

6 BƯỚC ĐỂ CÓ MỘT BUỔI SÁNG TUYỆT VỜI
“Thời gian để tập thể dục tốt nhất là sau khi bạn thức dậy. Nó sẽ giúp cơ thể của bạn bắt nhịp với một ngày mới và tràn đầy năng lượng. Nếu bạn có thể tập cho mình thói quen này thì sẽ rất tốt cho cơ thể và sức khỏe của bạn” – Tiến sĩ W. Christopher Winter nói
Những bài tập buổi sáng cũng không cần quá nặng. Trong thực tế, một bài tập Yoga hoặc thái cực quyền hoặc khí công đã được chứng minh sẽ giúp cho cơ thể và bộ não của bạn sẵn sàng cho một ngày mới. Và một bài tập buổi sáng tuyệt vời nhất là những bài tập kéo dài khoảng 20 phút.

5. Vệ sinh cá nhân

6 BƯỚC ĐỂ CÓ MỘT BUỔI SÁNG TUYỆT VỜI

Sau khi bạn tập thể dục, hãy nhớ đi tắm nhé. Không thì người sẽ ngứa ngáy và bốc mùi khó chịu lắm. Chuyện đi tắm này còn có một tác dụng khác đó là nó sẽ giúp bạn có thời gian để cho não bộ được sáng tạo. Bạn có để ý rằng hầu như mọi ý tưởng tuyệt vời của bạn đều xuất phát từ bồn tắm hay không? Hãy tận dụng thời gian này nhé.

 

6. Ăn sáng

6 BƯỚC ĐỂ CÓ MỘT BUỔI SÁNG TUYỆT VỜI

Chọn những thức ăn mang lại năng lượng cho bạn. Một bữa sáng giàu protein cho mình với thịt, gia cầm, hải sản, đậu Hà Lan, các sản phẩm chế biến từ đậu nành, trứng… sẽ cung cấp rât tốt các dưỡng chất cần thiết cho một ngày làm việc. Hạn chế tinh bột và những thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều đường vì chúng sẽ được chuyển hóa rất nhanh, khiến cho bạn nhanh mệt vào cuối buổi sáng.. Đừng ăn quá no sẽ khiến cho bao tử bạn làm việc quá nhiều, khiến cho não bộ của bạn cảm thấy buồn ngủ đấy. 

Nên nhớ luôn ăn sáng nhé, bởi vì cơ thể của bạn cần bổ sung năng lượng sau 8 tiếng không ăn uống gì. Hãy từ bỏ ngay thói quen bỏ bữa, bằng không các công đoạn trên sẽ bị lãng phí và bạn lại tiếp tục có một ngày mệt mỏi.

Chúc bạn một ngày làm việc tràn đầy năng lượng và hiệu quả.
Nguồn: Tổng hợp

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here