6 Cách Gíup Bạn Có Cuộc Sống Tốt Hơn

0
777

Tôi từng phải đối mặt với rất nhiều sóng gió trong cuộc sống để có thể trở thành tôi ngày hôm nay. Tất nhiên, tôi chưa hoàn thiện và còn mang trong mình rất nhiều hạn chế. Dẫu vậy tôi vẫn biết được mình cần phải cố gắng nhiều hơn, nếu muốn có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trong quá khứ, tôi từng là 1 kẻ lười biếng, nhút nhát, dễ bỏ cuộc, và luôn luôn trốn chạy sự thực như rùa rụt cổ. Tuy nhiên, qua nhiều năm mọi thứ đã khá hơn nhiều. Giờ đây ai gặp tôi cũng phải ngạc nhiên vì vóc dáng cơ thể của tôi, khả năng nhìn nhận sự việc của tôi, họ rất thích thú khi được gặp gỡ và trò chuyện với tôi…

Tất nhiên tôi có đủ kỹ năng để thực hiện công việc này, nhưng tôi còn thiếu thời gian và một chút động lực để thôi thúc quá trình này diễn ra.

Để giúp bạn có được cuộc sống tốt hơn, tôi sẽ chỉ cho bạn những phương pháp mà bản thân đã áp dụng trong vài năm qua, nhưng nhiều nhất là trong khoảng hơn 1 năm qua. Tôi muốn bạn có được thành công trong cuộc sống, đạt được những gì mà mình muốn trong đời, và hãy làm tốt hơn tôi nhiều lần. Vì thực tế, tôi chưa bao giờ nghĩ là mình đang làm tốt vấn đề gì đó. Tôi biết mình cần cải thiện nhiều hơn nữa, để có được cuộc sống tốt đẹp hơn.
 

6 Cách Gíup Bạn Có Cuộc Sống Tốt Hơn
Phương cách giúp bạn có cuộc sống tốt đẹp hơn (Ảnh nguồn: ChinhEm)

Ok, dưới đây là danh sách những gì bạn cần làm để có được cuộc sống tươi đẹp hơn trong tương lai. Nhanh hay chậm phụ thuộc vào tố chất và thời gian cũng như năng lượng bạn đầu tư cho những việc trên.

6 Phương pháp giúp ta cải thiện cuộc sống

Đọc thật nhiều sách

Đã có thời gian tôi nghĩ rằng những cuốn sách trên đời này thật vô dụng và chẳng giúp ích gì được mình cả (đặc biệt là những cuốn sách nhà trường phát cho sinh viên Đại Học). Nhưng bất chợt một ngày nọ, tôi bắt gặp cuốn “Tư duy tích cực, bạn chính là những gì bạn nghĩ”, đó cũng là lúc tôi thay đổi nhận thức của mình trong việc đọc sách.

Từ đó đến nay tôi đã tìm tới hàng trăm những cuốn sách khác nhau để đọc, có cả sách miễn phí lẫn trả phí, cả sách tiếng Việt lẫn sách tiếng Anh. Và tôi nghiệm ra rằng, sách chính là kho tàng kiến thức mà bạn có thể bị lạc trong đó bất cứ lúc nào.

Bạn có thể đọc bất cứ cuốn sách nào mình thích, cho dù đó là hồi ký về Steve Jobs, truyện tình cảm lãng mạn, hay văn học thì nó vẫn ẩn chứa vô số những bài học vô giá bên trong. Còn tôi, tôi thích đọc nhất là 2 dạng sách, thứ nhất đó là phát triển kỹ năng bản thân, và thứ 2 là dạng sách How to…

Còn bạn, rất có thể sở thích của bạn sẽ khác biệt so với tôi. Nhưng tin tôi đi, không 1 người thành công nào là không nghĩ đến chuyện đọc sách khi có thời gian đâu.

Nghe thật nhiều

Sở thích tiếp theo của tôi đó là nghe, nghe và nghe. Ban đầu tôi nghe những mẩu truyện từ sachnoi.vn, nhưng sau này tôi nhận thấy những gì tiếng Việt đáp ứng là không đủ với mình, thế nên tôi đã tìm đến những tên tuổi khác như Tonny Robbin, David Wygant, hay đơn giản là những video hữu ích trên Youtube, tôi convert nó sang MP3 và bỏ vào điện thoại rồi nghe bất cứ khi nào mình thích. Thi thoảng tôi cũng theo dõi vài Podcast nói về những chuyên đề khác nhau trong cuộc sống. Tất cả đều tuyệt vời.

Tất nhiên, nếu bạn không giỏi ngoại ngữ, bạn vẫn có thể tìm cho mình những cuốn audiobooks do một vài tổ chức đọc và dịch lại. Ái Hòa hay Minh Trung đều là những giọng đọc khá truyền cảm, bạn có thể nghe trước khi đi ngủ hoặc trước khi mở đầu 1 ngày để có nhiều năng lượng hơn.

Tìm một người thầy tốt

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để bạn có thể đạt thành công trong cuộc sống. Tiếc là ngoài đời tôi không có ai để kết thân trong những lĩnh vực mà tôi cần khám phá cả. Chính vì thế hầu hết tôi đều phải đi lòng vòng và tự tìm tòi –> Khá là mệt mỏi.
 

6 Cách Gíup Bạn Có Cuộc Sống Tốt Hơn
Người thầy tốt là người có tấm gương tốt và mong mọi người cũng có thành công như họ vậy (Ảnh nguồn: ZingVN)

Nếu có ai đó dẫn đường, đôi khi chỉ 1 phút được người ta chỉ bảo còn hơn cả đời bạn tìm kiếm. Và tôi mật bí cho bạn rằng “Những người thành công rất thích giúp người khác có được thành công giống họ”.

Hãy đối xử tốt với mọi người

Cách tốt nhất để thể hiện lòng tốt của mình đó là đối xử tốt với người khác trước đã. Có thể, bạn sẽ tự hỏi: Tại sao mình lại phải đối xử tốt với người ta trước? Tại sao mình lại phải cười trước? Tại sao mình lại phải giơ tay ra trước để bắt?

Đó là bởi vì bạn là người tốt, bạn muốn có 1 cuộc sống tốt, không chỉ cho mình mà còn cả cho người khác nữa. Đó chính là lý do đấy.

Bằng cách giúp đỡ, ủng hộ, đóng góp cho những người xấu số hơn mình là lúc bạn đang tự giúp đỡ chính mình. Bạn sẽ có được niềm vui, hạnh phúc cho bản thân, và đó chính là cách mà bạn có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Học cách yêu bản thân

Yêu bản thân mình không phải là tự nhìn ngắm cơ thể mình trước gương, hay chụp ảnh tự sướng hàng nghìn lần. Yêu bản thân là cách mà bạn phát triển và nhận biết những giá trị của riêng mình. Đó là việc hành động để cải thiện bản thân, để hiểu biết thêm những thứ mới, và để hạnh phúc hơn.

Học cách yêu bản thân xuất phát từ bên trong, một khi đã yêu bản thân mình, không ai có thể cướp tình yêu này của bạn được. Bạn là một người độc lập, là một người trưởng thành, và có vô số giá trị tiềm ẩn bên trong.

Thiết lập mục tiêu cho bản thân

Nếu thiếu đi những mục tiêu trong đời, chúng ta như đang ngồi trên con thuyền lênh đênh trên biển vậy. Bạn sẽ đi đâu? Bạn đang tiến về phía trước hay đang giật lùi? Bạn muốn gì?

Một khi có được những mục tiêu, bạn sẽ có được những tham vọng trong đời, rồi bạn sẽ đạt được những mục tiêu đề ra. Đó chính là cách mà cuộc sống chuyển mình theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

Còn bạn, bạn đã làm gì để có được cuộc sống tốt đẹp hơn? Hãy cho tôi biết để cùng học tập lẫn nhau. Có câu “Mỗi người bạn là 1 cuốn sách vô giá”, thế nên tôi rất muốn được học từ phía bạn.
 

Nguồn: ChinhEm

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here