6 dấu hiệu cho thấy bạn đang sống quá tằn tiện

0
267

1. Lấy đồ dùng cá nhân ở khách sạn

 
Đồ dùng cá nhân trong khách sạn là món đồ yêu thích của du khách. Tuy nhiên, nếu vì muốn tiết kiệm chút tiền mua đồ này mà bạn lấy trộm trên xe đẩy của nhân viên vệ sinh thì khó chấp nhận được. Ngoài ra, những món đồ này cũng chẳng giúp bạn tiết kiệm là bao.
 

2. Lấy đồ ăn từ buffet sáng khách sạn
 

Khách sạn cũng chẳng bận tâm nếu bạn lấy một ít trái cây hay vài cốc sữa chua từ bữa sáng buffet. Nhưng nếu bạn mang cả túi, hộp đến để lấy đồ về cất tủ lạnh trong phòng thì khó chấp nhận được. Hành động này vừa khiến bạn mất hình ảnh, vừa chẳng đáng tiết kiệm.
 

3. Liên tục ăn hàng dùng thử
 

Mọi người đều yêu thích hàng dùng thử, đôi khi bởi những món ăn cắm que tăm khá hấp dẫn. Tuy nhiên, ăn liên tục 5 lần cũng chẳng giúp thay thế được bữa trưa. Ngoài ra, nên nhớ rằng, mục đích của những đơn vị mời món ăn cắm tăm này là khiến bạn mua nhiều hơn.
 

4. Lấy túi đường, sữa, cream ở quán cà phê, quán ăn
 

Đây là những thứ được phục vụ miễn phí tại các quán cà phê hay quán ăn. Tuy nhiên, số tiền tiết kiệm được từ việc bốc vài nắm đường hay sữa, cream mang về nhà dùng chẳng đáng kể, trong khi danh dự và hình ảnh của bạn bị tổn hại.
 

5. Lấy bút tại các văn phòng
 

Mỗi năm, số tiền bạn bỏ ra mua bút dùng vào nhu cầu cá nhân thường không quá lớn so với các khoản chi tiêu sinh hoạt khác. Do đó, đừng mất công lấy bút tại các cơ quan như ngân hàng, khách sạn chỉ vì muốn tiết kiệm. Việc làm này chẳng hay ho gì, thậm chí còn bị coi là ăn cắp.
 

6. Lấy tạp chí ở nơi công cộng
 

Bạn có thể thoải mái đọc tạp chí khi chờ tới lượt làm dịch vụ tại phòng khám, salon tóc, spa. Nhưng cũng tương tự như các trường hợp trên, nếu muốn tiết kiệm mà bạn bỏ túi vài cuốn để về nhà đọc thì lại là chuyện khác. Bởi lẽ hành động này khó được chấp nhận, chưa kể nó cũng chẳng giúp bạn tiết kiệm là bao.

6 dấu hiệu cho thấy bạn đang sống quá tằn tiện

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here